M

Xác chó hình đầu voi ngâm rượu 17 năm không phân huỷ

Xác con chó nhỏ có chiếc mũi dài như vòi voi, tai nhọn hướng về phía trước được một người dân ở Đồng Nai lưu giữ suốt 17 năm.

Người đang sở hữu con vật kỳ lạ trên là anh Nguyễn Thành Khương, ngụ ấp 3, xã Vĩnh An (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai). 

Anh Khương cho biết, 17 năm trước, con chó xù của gia đình đẻ được 5 con, trong đó một chú chó nhỏ mang hình thù kỳ dị.  

Con vật có 2 tai nhọn hướng về phía trước, miệng giống khỉ, trên đầu có chiếc vòi dài giống vòi voi.  

Xac cho hinh dau voi ngam ruou 17 nam khong phan huy hinh anh 1
 Con chó kỳ lạ còn nguyên sau 17 năm ngâm rượu.

Con chó chào đời chưa được bao lâu thì chết. Để giữ lại làm kỷ niệm, anh Khương mổ bỏ nội tạng, rồi cho con vật vào hũ rượu.

Vì được ngâm trong rượu mạnh, phần cơ thể còn lại của con chó không bị phân hủy trong 17 năm. Cứ 1 - 2 năm, anh Khương lại đổ rượu mới vào thay thế. 

Anh Khương cho biết, nhiều người hiếu kỳ trong vùng, TP HCM, Vũng Tàu kéo đến để xem con vật. Có người đề nghị lập bàn thờ để thắp hương, nhưng chủ nhân chú chó từ chối. 

"Tôi thấy hình thù con vật khác thường nên giữ lại làm kỷ niệm, chứ không phải mê tín dị đoan. Tôi rất tiếc là con chó không thể sống để các nhà khoa học nghiên cứu", anh Khương nói.

 • Đồng Nai

  Đồng Nai

  Đồng Nai là tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ Việt Nam. Đây là tỉnh có dân số đông thứ nhì và diện tích lớn thứ ba ở miền Nam. Đồng Nai có thành phố Biên Hòa là thành phố trực thuộc tỉnh có dân số đông nhất cả nước. Tỉnh Đồng Nai là cửa ngõ đi vào vùng kinh tế Đông Nam Bộ đồng thời là một trong ba góc nhọn của tam giác phát triển Thành phố Hồ Chí Minh - Bình Dương - Đồng Nai.

  Bạn có biết: Năm 2004 thị xã Long Khánh và huyện Xuân Lộc của tỉnh Đồng Nai được công nhận là 2 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn Nông thôn mới đầu tiên của nước ta.

  • Diện tích: 5.907,2 km²
  • Dân số: 3.001.135 (2016)
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã, 9 huyện
  • Vùng: Đông Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 251
  • Biển số xe: 60, 39

Ngọc An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đồng NaiThời sự