M

Xác định khí độc khiến hàng trăm công nhân ngất xỉu

Khí độc khiến hàng loạt công nhân ngất xỉu được xác định là Amoniac, xuất phát từ hệ thống làm lạnh của Công ty Amanda (Đồng Nai).

Ngày 26/5, ông Nguyễn Văn Nhân, Giám đốc môi trường Công ty cổ phần Amata (TP Biên Hòa, Đồng Nai, đơn vị quản lý KCN Amata) cho biết, ngành chức năng đã xác định được nguyên nhân khiến hàng trăm công nhân của Công ty Asia Garment Manufacturer (AGM) ngất xỉu. 

Theo đó, các công nhân bị nhiễm độc khí Amoniac rò rỉ từ hệ thống làm lạnh của công ty Amanda (chuyên chế biến thực phẩm đông lạnh), sát vách với Công ty AGM.

Xac dinh khi doc khien hang tram cong nhan ngat xiu hinh anh 1
Chị Nguyễn Thị Ngọc Yến, một trong hàng chục công nhân bị nhiễm khí độc. Ảnh: Ngọc An.

Ông Nhân cho biết, vào 15h40 ngày 25/5, Công ty Amanda tiến hành lắp mới hệ thống ngưng tụ khí Amoniac để phục vụ sản xuất. 

Lúc này, nhà thầu khóa van cấp nước giải nhiệt khiến áp suất khí Amoniac trong đường ống tăng cao. Van tự động của hệ thống bị đẩy bật lên làm khí rò rỉ ra ngoài trong thời gian 3 phút, tràn sang khu nhà xưởng Công ty AGM gây ngộ độc cho công nhân.

Phát hiện khí độc, quản lý của Công ty AGM đã bấm nút báo động để công nhân thoát ra ngoài. Nhiều người chạy tới khu vực cổng thì ngất xỉu.

Xac dinh khi doc khien hang tram cong nhan ngat xiu hinh anh 2
Công nhân được chuyển đến bệnh viện cấp cứu. Ảnh: Ngọc An. 

Hàng trăm công nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cấp cứu trong tình trạng ngất xỉu, khó thở, co giật, nôn ói… 

Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Bệnh viện Đồng Nai nhận định, các nạn nhân đều có biểu hiện ngộ độc thần kinh. Sau chẩn đoán, bác sĩ cho bệnh nhân thở ôxy, xử lý co giật, truyền dịch và trấn an tinh thần.

Cũng theo lãnh đạo bệnh viện, sáng 26/5, các bệnh nhân đã hồi phục sức khỏe, được xuất viện.

Nhiễm khí độc, hàng trăm công nhân ngất xỉu

Luồng khí có mùi hôi từ ngoài bay vào công ty khiến hàng trăm công nhân ở Đồng Nai bị nhiễm độc. Họ cố gắng thoát ra cửa nhưng bị ngã quỵ, co giật.

 • Đồng Nai

  Đồng Nai

  Đồng Nai là tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ Việt Nam. Đây là tỉnh có dân số đông thứ nhì và diện tích lớn thứ ba ở miền Nam. Đồng Nai có thành phố Biên Hòa là thành phố trực thuộc tỉnh có dân số đông nhất cả nước. Tỉnh Đồng Nai là cửa ngõ đi vào vùng kinh tế Đông Nam Bộ đồng thời là một trong ba góc nhọn của tam giác phát triển Thành phố Hồ Chí Minh - Bình Dương - Đồng Nai.

  Bạn có biết: Năm 2004 thị xã Long Khánh và huyện Xuân Lộc của tỉnh Đồng Nai được công nhận là 2 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn Nông thôn mới đầu tiên của nước ta.

  • Diện tích: 5.907,2 km²
  • Dân số: 3.001.135 (2016)
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã, 9 huyện
  • Vùng: Đông Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 251
  • Biển số xe: 60, 39

Ngọc An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đồng NaiThời sự