Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Xác định vị trí, chụp được ảnh thân máy bay AirAsia

Thông tin mới xác nhận nói phần thân chính của máy bay AirAsia gặp nạn đã được định vị và chụp ảnh dưới biển Java, BBC đưa tin.

Xac dinh vi tri, chup duoc anh than may bay AirAsia hinh anh 1 Hình ảnh thân máy bay AirAsia gặp nạn dưới đáy biển.
Hình ảnh thân máy bay AirAsia gặp nạn dưới đáy biển.

Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen đã đăng tải hình ảnh chụp được từ tàu lặn không người lái của Singapore trên Facebook cá nhân của mình. Ông cũng cho biết hình ảnh được xác nhận là của máy bay mang số hiệu QZ8501 của Indonesia gặp nạn ngày 28/12.

Đến nay, hàng chục thi thể các nạn nhân của chuyến bay đã được tìm thấy, trong khi đó có nhiều người vẫn còn mắc kẹt bên trong thân máy bay, vì vậy việc xác định được vị trí phần thân máy bay vô cùng quan trọng.

Xac dinh vi tri, chup duoc anh than may bay AirAsia hinh anh 2 Hình ảnh thân máy bay AirAsia gặp nạn dưới đáy biển
Hình ảnh thân máy bay AirAsia gặp nạn dưới đáy biển

Hiện 2 hộp đen ghi dữ liệu bay và thu âm buồng lái cùng một phần đuôi máy bay đã được trục vớt và đưa vào đất liền phục vụ quá trình điều tra. Thông tin mới nhất từ truyền thông Indonesia cho biết quá trình phân tích, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn qua hộp đen có thể mất đến 1 năm.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Singapore cho biết vị trí mà tàu lặn không người lái nước này chụp được ảnh thân máy bay đã được báo cáo cho lực lượng tìm kiếm Indonesia.

Người đứng đầu lực lượng tìm kiếm Indonesia Bambang Soelistyo nói họ đã có những nghi ngờ về vị trí thân máy bay trước đây nhưng phải chờ đến lúc có hình ảnh chính xác về máy bay được xác nhận.

Ông Soelistyo cho rằng chưa thể khẳng định được liệu bên trong thân máy bay có thi thể các nạn nhân hay không nhưng tất cả đều hi vọng sẽ tìm thấy những người xấu số khi trục vớt được phần thân máy bay.

Đã tải thành công dữ liệu từ hộp đen QZ8501

CNN cho biết các nhà điều tra Indonesia đã tải thành công dữ liệu từ hộp đen đầu tiên của máy bay AirAsia.

http://vtc.vn/xac-dinh-vi-tri-chup-duoc-anh-than-may-bay-airasia.10.525785.htm

Theo Tùng Đinh/VTC

Bạn có thể quan tâm

Thế giới

So thu Crimea phai tim chu cho 30 con gau hinh anh

Sở thú Crimea phải tìm chủ cho 30 con gấu

0 1

Chủ sở hữu một công viên động vật hoang dã có tiếng ở Crimea tuyên bố sẽ cho đi 30 con gấu nếu không ông buộc phải giết chúng.

Duterte dung mot loat du an do Trung Quoc tai tro hinh anh

Duterte dừng một loạt dự án do Trung Quốc tài trợ

0 26

Với thay đổi mới về chính sách, tổng thống Philippines muốn giảm sự phụ thuộc vào vốn vay nước ngoài, bao gồm từ Trung Quốc, đồng thời thúc đẩy các dự án hợp tác công tư.