Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Xác minh thông tin sinh viên đọc bài giải Sử vào phòng thi

Đại diện khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết biết, đang theo sát vụ người nhận là sinh viên của khoa này tham gia đọc bài giải Sử cho thí sinh trong phòng thi.

Sáng 7/7, trao đổi với Zing.vn, bà Nguyễn Thị Quế Anh, Phó chủ nhiệm khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội, cho biết, hiện chưa nhận được công văn thông báo chính thức, cũng như yêu cầu phối hợp làm rõ vụ việc nữ sinh đọc bài giải qua điện thoại di động vào phòng thi. Tuy nhiên, ngay khi báo chí thông tin, khoa Luật đã theo dõi sát vụ việc.

Theo bà Quế Anh, khoa Luật có nữ sinh viên tên Lê Thị T.K, trùng với thông tin người bị bắt quả tang khai nhận, nhưng không biết có phải người liên quan vụ việc gian lận thi cử bằng công nghệ cao hay không.

Thí sinh thi Sử dùng thiết bị gì nhận lời giải từ bên ngoài?

Thí sinh Phạm Dương Long dùng thiết bị thu phát hiện đại có gắn sim, hoạt động như chiếc điện thoại di động, giấu trong áo để nhận bài giải từ bên ngoài.

Cũng theo bà Anh, nếu sinh viên, cũng như bất cứ công dân nào, có hành vi vi phạm pháp luật, sẽ phải chịu trách nhiệm, và lãnh đạo khoa sẵn sàng hợp tác cơ quan điều tra để làm rõ vụ việc khi được yêu cầu.

Trước đó, sáng 4/7, trong giờ thi môn Sử THPT quốc gia, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội, bắt quả tang hai người đang đọc bài giải vào cho thí sinh trong phòng thi từ một quán cafe.

Một trong hai người này khai nhận tên Lê Thị T.L, sinh viên khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Hiện, cơ quan công an đã thả những người liên quan, vì đều có nhân thân tốt, người thân có đơn xin bảo lãnh. Cơ quan công an sẽ mời họ lên làm việc khi cần thiết.

 

Hai người ngồi quán cafe đọc bài giải vào phòng thi

Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đang tạm giữ 2 người đề điều tra hành vi dùng thiết bị đọc bài giải môn Lịch sử vào phòng thi sáng nay.

Hồng Đào

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2019 Giáo dục