Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Xác minh vụ việc giáo viên nhóm trẻ tư thục bạo hành học sinh

Một phụ huynh gửi con tại nhóm trẻ Happy Stars (Ngôi sao hạnh phúc) ở xã Yên Thường (Gia Lâm, Hà Nội) cung cấp clip cho thấy một giáo viên ở cơ sở này có hành động bạo lực trẻ em.

Trong clip, do học sinh lười ăn, một cô giáo lại gần tát vào mặt trẻ; sau đó dùng hành động khá mạnh tay ngửa mặt trẻ lên để đút đồ ăn vào miệng cháu. Phản ánh từ phụ huynh, cháu bé bị tím một bên má sau hành động này của cô giáo.

Đáng chú ý, ngày 20/2, phòng GD&ĐT Gia Lâm đã có văn bản số 32/GD&ĐT gửi UBND xã Yên Thường về việc thẩm định điều kiện thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập Ngôi sao hạnh phúc, xã Yên Thường.

Xac minh vu viec giao vien nhom tre tu thuc bao hanh hoc sinh hinh anh 1
Ảnh chụp từ clip cho thấy cô giáo có hành vi bạo hành trẻ.

Theo văn bản này, căn cứ kết quả kiểm tra thực tế của phòng GD&ĐT Gia Lâm, UBND xã Yên Thường và trường mầm non Yên Thường đối với cơ sở Ngôi sao hạnh phúc, đối chiếu tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy, cơ sở trên chưa đảm bảo các điều kiện cho việc cấp phép thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập.

Phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm đề nghị UBND xã Yên Thường tiếp tục kiểm tra, tư vấn, hướng dẫn cơ sở trên hoàn thiện các thủ tục cấp phép theo quy định của nhà nước và chịu trách nhiệm về hoạt động của cơ sở.

Ông Hoàng Việt Cường - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm - cho biết đã nhận được phản ánh và đang phối hợp với UBND xã xác minh, làm rõ sự việc.

https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/xac-minh-vu-viec-giao-vien-nhom-tre-tu-thuc-bao-hanh-tre-3983908-v.html

Theo Hiếu Nguyễn / Giáo Dục & Thời Đại

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục

'Luat hien hanh co su bat cap ve truong quoc te' hinh anh

'Luật hiện hành có sự bất cập về trường quốc tế'

0

Theo thạc sĩ Lưu Đức Quang, hiện nay, luật không có quy định cụ thể về loại hình trường quốc tế. Trong khi đó, nhiều trường quốc tế trên thế giới đang hoạt động ở Việt Nam.

Dong phuc hoc sinh truoc nam hoc moi: Ngam dang! hinh anh

Đồng phục học sinh trước năm học mới: Ngậm đắng!

0 29 7

Hơn một tháng vào vai nhân sự của đơn vị bán đồng phục, phóng viên chứng kiến thực tế mua bán đồng phục khác xa so với những gì nhà trường và phụ huynh được phép làm.