Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Xác nhận iPhone 7 có camera chống rung quang học

Trên thế hệ iPhone 6 và 6S, hệ thống chống rung quang học chỉ có trên phiên bản Plus.

Một số hình ảnh rò rỉ của module camera iPhone 7 vừa xuất hiện trên mạng, cho thấy phiên bản 4,7 inch cũng sẽ trang bị hệ thống chống rung quang học, bên cạnh hàng loạt nâng cấp khác.

Module camera mới trên iPhone 7 sở hữu những đường cắt nhỏ xung quanh ống kính đơn, có lò xo và trang bị cho phép ống kính hơi trôi nhẹ, giúp chụp những bức ảnh bớt rung hơn. Kể từ thời iPhone 6, hệ thống chống rung quang học là tính năng chỉ có trên dòng Plus màn hình lớn.

Xac nhan iPhone 7 co camera chong rung quang hoc hinh anh 1
Module camera của iPhone 7 (giữa) với các thế hệ iPhone trước. Ảnh: Nowhereelse.

Với việc iPhone 7 được trang bị tính năng chống rung quang học, khác biệt giữa iPhone 7 và iPhone 7 Plus (về khả năng chụp hình) có thể chỉ đến từ yếu tố lấy nét với camera đơn hoặc kép. Những bản mẫu rò rỉ gần đây cho thấy cả 2 smartphone đều có cụm camera lớn hơn trước khá nhiều.

Người ta tin rằng, nâng cấp về camera là một trong những điểm nhấn của các mẫu iPhone mới lần này, trong bối cảnh thiết kế của máy không có nhiều cách tân.

Sát thời điểm tháng 9, các tin đồn khẳng định Apple sẽ tổ chức sự kiện ra mắt iPhone 7 vào ngày 7/9, nhận đặt trước ngày 9/9. Thời điểm máy chính thức lên kệ vẫn nằm trong vòng bí mật khi các tin đồn không trung khớp nhau. 16/9 và 23/9 có thể là 2 trong số các lựa chọn của Apple.

Camera kép trên iPhone 7 cần gì để khác biệt?

Camera kép trên iPhone 7 sẽ phải thay đổi cách tiếp cận để tạo sự đột phá so với những gì các đối thủ đã làm.


Đức Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Mobile Công nghệ

Nhan vien TQ bi cam dung iPhone, xe My va ga ran KFC hinh anh

Nhân viên TQ bị cấm dùng iPhone, xe Mỹ và gà rán KFC

4 1154 24

Khi căng thẳng thương mại leo thang, một doanh nghiệp Trung Quốc ra lệnh cấm nhân viên sử dụng hàng hóa, dịch vụ Mỹ. Ngay cả ăn gà rán thương hiệu Mỹ cũng có nguy cơ bị sa thải.