M

Xăng có thể giảm hơn 1.000 đồng sau lễ

Giá xăng bán lẻ trong nước có thể giảm tới 1.000 đồng/lít trong đợt điều chỉnh lần tới, ngày 3/9 do giá xăng nhập khẩu duy trì ờ mức thấp.

Trong khi đó, mức giảm của dầu diesel thì thấp hơn, khoảng 200 đồng/lít.

Trao đổi với TBKTSG Online, đại diện một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối phía Nam cho biết, giá xăng có thể giảm sâu như vậy là nhờ giá xăng thành phẩm nhập khẩu trong những ngày qua duy trì ở mức thấp, trong đó có những phiên giá RON92 về dưới mốc 55 đôla Mỹ/thùng.

Giá bình quân 14 ngày qua, tính từ 19/8 (thời điểm điều chỉnh giá gần nhất) đến nay, của mặt hàng xăng A92 thấp hơn rất nhiều so với mức bình quân của 15 ngày liền kề trước đó (khoảng 7-8 đôla Mỹ/thùng), kéo giá cơ sở giảm theo, tạo khoảng cách với giá bán lẻ hiện hành.

Tình hình chênh lệch giá cũng diễn ra ở mặt hàng dầu diesel và dầu hỏa. Tuy nhiên, mức chênh lệch thấp hơn, chỉ khoảng 200 đồng/lít.

“Nếu giá xăng dầu thành phẩm tại Singapore có quay đầu tăng như phiên ngày 31/8 thêm một hai phiên nữa thì giá bán lẻ trong nước vẫn có cơ hội giảm, ít nhất cũng phải 1.000 đồng/lít xăng. Tất nhiên là với điều kiện các cơ quan chức năng không thay đổi mức thuế nhập khẩu”, vị này nhận định.

Người tiêu dùng có cơ hội giảm giá khá mạnh mặt hàng xăng dầu trong lần điều chỉnh tới.

Người tiêu dùng có cơ hội giảm giá khá mạnh mặt hàng xăng dầu trong lần điều chỉnh tới.

Theo quy định hiện hành, ngày 3/9 sẽ là thời điểm kế tiếp mà cơ quan chức năng thực hiện điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu.

Ở lần điều chỉnh gần nhất, hôm 19/8, giá xăng, dầu bán lẻ trong nước đã đồng loạt giảm từ 440 đồng đến 770 đồng/lít, kéo giá xăng A92 về mức 18.530 đồng/lít; dầu diesel còn 13.420 đồng/lít và dầu hỏa còn 12.400 đồng/lít. Đây là lần giảm giá thứ 4 liên tiếp kể từ ngày 4/7.

Trong một diễn biến khác, mức chiết khấu dành cho đại lý xăng dầu hiện duy trì ở mức 700 đến 800 đồng/lít, áp dụng cho các mặt hàng. "Mức này không cao vì giá thế giới đang có xu hướng tăng lại", đại diện đầu mối xăng dầu kể trên cho biết.

Vì sao giá xăng trong nước chỉ giảm nhỏ giọt?

Thông tin giá dầu thô thế giới liên tiếp lao dốc, xuống mức thấp nhất trong 6 năm rưỡi trong khi giá xăng trong nước cũng thực hiện điều chỉnh theo chu kỳ tính giá.

http://www.thesaigontimes.vn/135135/Xang-co-the-giam-hon-1000-donglit-sau-le.html

Theo Minh Tâm/Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xăng dầuKinh doanh