Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Xăng có thể giảm thêm 600 đồng một lít vào chiều nay

Theo dự đoán của các doanh nghiệp đầu mối phía Nam, xăng có thể giảm tiếp khoảng 600 đồng một lít trong kỳ điều chỉnh giá của liên bộ Tài chính – Công Thương vào hôm nay, 4/8.

 

Lý do được các doanh nghiệp này đưa ra là tham chiếu vào giá xăng dầu thế giới có xu hướng giảm nhiều những ngày vừa qua. Bảng giá thành phẩm tại thị trường Singapore được Bộ Công Thương cập nhật cho thấy, bình quân xăng RON 92 của chu kỳ này khoảng 47,11 USD mỗi thùng, giảm 6% so với chu kỳ liền trước (50,1 USD một thùng).

Xang co the giam them 600 dong mot lit vao chieu nay hinh anh 1
Xăng giảm sẽ có lần thứ 4 liên tiếp kể từ đầu năm. Ảnh: Lê Quân

Đại diện một doanh nghiệp đầu mối phía Nam cho biết: “Tham chiếu vào giá thế giới thì xăng trong nước ngày hôm nay có thể sẽ giảm khoảng 600 đồng/lít. Tương tự, giá dầu cũng được dự báo giảm khoảng 400 đồng/lít.

Hiện tại, quỹ bình ổn đối với xăng đã hết nhưng giá bán xăng dầu vẫn lãi so với giá cơ sở, nên sẽ hỗ trợ cho mức giảm chiều nay”, vị này phân tích.

Nếu đúng như dự đoán của các doanh nghiệp thì phiên điều chỉnh chiều nay sẽ là phiên giảm thứ tư liên tiếp với riêng mặt hàng xăng, sau nhiều phiên tăng trước đó.

Ở kỳ điều chỉnh trước, mức giảm với xăng A92 là 660 đồng một lít, giá bán lẻ hiện là 15.300 đồng một lít. Xăng E5 cũng giảm 600 đồng, về 14.840 đồng một lít. Trong khi đó, các mặt hàng dầu diesel và dầu hoả, dầu mazut giữ ổn định lần lượt ở mức không cao hơn 12.298 đồng/lít và 10.667 đồng/lít, 9.001 đồng/kg.

Từ đầu năm đến nay, giá xăng RON 92 có 14 lần điều chỉnh, trong đó có 8 lần giảm giá. Có 2 lần giữ nguyên giá là đợt điều chỉnh ngày 4/3 và 20/4. Nhiên liệu này cũng có tổng cộng 5 lần tăng, với 2.750 đồng/lít. Mức tăng cao nhất là 671 đồng/lít trong kỳ điều chỉnh ngày 4/6.

 


Bình Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xăng dầu Kinh doanh

Thu nghiem taxi bay khong nguoi lai hinh anh

Thử nghiệm taxi bay không người lái

Boeing, nhà sản xuất máy bay lớn nhất thế giới, cho hay hãng vừa có chuyến bay thử nghiệm đầu tiên với dòng taxi bay không người lái.

Xe bon cho xang keo do 4 cot dien trong dem hinh anh

Xe bồn chở xăng kéo đổ 4 cột điện trong đêm

Chiếc xe bồn chở xăng mắc vào dây điện, cáp viễn thông đã kéo đổ 4 cột điện trên đường Trường Chinh (Hà Nội). Tài xế đã điều khiển xe rời khỏi hiện trường ngay sau đó.