Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Xây dựng đường sắt ảo nối biên giới Hàn - Triều

Đường tàu ảo nối liền tới Triều Tiên được thiết kế dưới dạng media-art trên cầu Dokgae (Hàn Quốc) sẽ là một trong những chiến dịch phát triển du lịch trong năm 2019 của xứ kim chi.

Một đường sắt ảo mang tên "Vùng đất mới DMZ" được thiết kế dưới dạng media-art trên cầu Dokgae, công viên Hòa bình Imjingak (Hàn Quốc), sẽ hoàn tất lắp đặt vào cuối tháng 1 năm nay. Đây là một trong những nội dung của chiến dịch toàn cầu Love for DMZ, do ngành du lịch Hàn Quốc phát động.

Trưởng phòng Quảng bá thương hiệu Tổng cục du lịch Hàn Quốc, ông Woo Byung Hee, cho biết: “Tiếp nối những video quảng cáo Have you ever của nhóm nhạc EXO năm 2018, thông qua chiến dịch toàn cầu lần này, chúng tôi mong du khách có thể tự mình cảm nhận vẻ đẹp nơi đây như một điểm du lịch đang ngày càng được yêu mến.

Chúng tôi sẽ cố gắng tập trung thúc đẩy hơn nữa trong việc quảng bá rộng rãi vẻ đẹp cũng như những tiềm năng điểm du lịch DMZ tới nhiều người hơn cho đến khi chiến dịch này đi đến giai đoạn kết thúc”.

Xay dung duong sat ao noi bien gioi Han - Trieu hinh anh 1
Khu phi quân sự DMZ là một trong những điểm du lịch hấp dẫn tại Hàn Quốc.

Trước đó, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) phát động chiến dịch mang tên Love for DMZ với mục tiêu thu hút và đẩy mạnh quảng bá du lịch tại khu vực phi quân sự của Hàn Quốc từ ngày 14/12/2018.

Sự kiện thu hút hơn 20.000 người tham gia đến từ 137 quốc gia trên toàn thế giới. Hình ảnh những trái tim với nhiều màu sắc rực rỡ, đa dạng tràn ngập khắp Instagram và Facebook trong những ngày gần đây đã và đang trở thành một chủ đề khá lớn nhận được sự quan tâm của rất nhiều cư dân mạng.

Tính đến ngày 31/12/2018, đã có tới hơn 30.000 người của 137 quốc gia tham gia. Dự kiến, số lượng này vượt hơn 50.000 người vào ngày 15/1 năm nay.

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng Hàn Quốc như nhóm nhạc EXO (Đại sứ du lịch Hàn Quốc năm 2018), nhóm nhạc Red Velvet, diễn viên Ryu Seung Ryong, diễn viên hài Kim Byung Man, ca sĩ Hwang Ji Yeol... cũng tích cực tham gia vào chiến dịch với vai trò khuyến khích, kêu gọi mọi người tham gia, góp phần phổ biến rộng rãi hơn về hình ảnh của khu vực phi quân sự DMZ với tư cách là một tài nguyên du lịch tiềm năng của Hàn Quốc.


Hoàng Hà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài