M

Xây dựng Khánh Hòa thành đô thị trực thuộc Trung ương

“Xây dựng Khánh Hòa trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, ở tốp đầu phát triển của cả nước”.

Tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2015 - 2020) ngày 22/9, với sự tham dự của 350 đại biểu chính thức, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã nhấn mạnh như vậy.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng đại hội lần này của Khánh Hòa, trước hết, cần nhấn mạnh mục tiêu phát triển kinh tế nhanh và bền vững, phấn đấu đưa Khánh Hòa thành tỉnh phát triển khá của cả nước.

Muốn thực hiện mục tiêu này, một trong những giải pháp trước tiên là phải tập trung đầu tư xây dựng đặc khu hành chính kinh tế Vân Phong.

Đường Trần Phú và bãi biển Nha Trang (TP Nha Trang, Khánh Hòa).
Đường Trần Phú và bãi biển Nha Trang.

“Cần xây dựng đặc khu hành chính kinh tế Vân Phong tạo ra một sự bứt phá về kinh tế và là đầu tàu của tỉnh Khánh Hòa, của khu vực Nam Trung bộ - Tây Nguyên và cũng là một động lực phát triển kinh tế của cả nước” - ông Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh.

Theo ông Nguyễn Sinh Hùng, lộ trình phấn đấu của Khánh Hòa cho mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trong 10 năm tới phải xong cơ bản.

Bình Dương hướng tới là thành phố trực thuộc Trung ương

Theo quy hoạch được Thủ tướng phê duyệt, Bình Dương sẽ trở thành đô thị loại 1, là thành phố thứ 6 trực thuộc Trung ương trước năm 2020.

 • Khánh Hoà

  Khánh Hoà

  Khánh Hòa là một tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Nha Trang và Cam Ranh. Khánh Hòa có bờ biển dài hơn 200 km và gần 200 hòn đảo lớn nhỏ cùng nhiều vịnh biển đẹp với khí hậu ôn hòa đây là một trong những trung tâm du lịch lớn của Việt Nam. Là một tỉnh nằm sát dãy núi Trường Sơn, đa số diện tích Khánh Hòa là núi non, miền đồng bằng rất hẹp chiếm chưa đến 1/10 diện tích toàn tỉnh.

  Bạn có biết: Điểm cực Đông trên đất liền của nước ta nằm ở bán đảo hòn Gốm thuộc xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

  • Diện tích: 5.217,7 km²
  • Dân số: 1.192.500
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 6 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 258
  • Biển số xe: 79

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150922/xay-dung-khanh-hoa-thanh-do-thi-truc-thuoc-trung-uong/973495.html

Theo Nhật Nam/Tuổi trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đảng Cộng sản Việt NamKhánh HòaThời sự