Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Xây dựng nền tảng cảm xúc để trẻ phát triển toàn diện

Bên cạnh trang bị 6 kỹ năng cơ bản, ILA giúp học viên bồi đắp nền tảng cảm xúc để phát triển hoàn thiện hơn.

Việc giúp bé phát triển toàn diện là một trong những ưu tiên tại ILA.

6 kỹ năng cơ bản cho trẻ

Tại trung tâm ILA, trẻ sẽ được phát triển các kỹ năng quan trọng thiết yếu.
Đầu tiên là khả năng sáng tạo. Kết hợp kiến thức từ sách vở và thực tế, học viên phải chủ động tìm tòi và đưa ra giải pháp cho các vấn đề. Điều này kích thích tối đa khả năng sáng tạo, giúp các em tự tin thích nghi với những thay đổi không ngừng để đạt được thành công.

Xay dung nen tang cam xuc de tre phat trien toan dien hinh anh 1
Phát huy khả năng sáng tạo cho học viên là một trong những kỹ năng quan trọng trẻ cần có.

Tư duy phản biện đòi hỏi học viên khả năng phân tích, đánh giá nguồn thông tin để đưa ra được giải pháp tốt nhất và những quyết định phù hợp cho các vấn đề.

Với kỹ năng giao tiếp, học viên sử dụng tiếng Anh để trình bày ý tưởng, bảo vệ quan điểm từ đó phát triển kỹ năng diễn đạt và giao tiếp hiệu quả. Nhờ vậy, học viên có thể tương tác, hội nhập với nhiều nền văn hoá khác nhau.

Khả năng tự hoàn thiện bản thân cũng là yếu tố cần thiết. Điều này trang bị cho các em khả năng rút ra bài học từ cả thành công và thất bại, giúp khắc phục những yếu điểm và tiến xa hơn trong tương lai.

Xay dung nen tang cam xuc de tre phat trien toan dien hinh anh 2
Khoảnh khắc xúc động khi nghe con trẻ thể hiện yêu thương ngay tại ngày hội “Nói lời yêu thương” được tổ chức bởi ILA.

Học viên cũng được bổ sung kỹ năng hợp tác từ việc khuyến khích làm theo nhóm để cùng học hỏi, phát triển và trình bày các ý tưởng. Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả đóng vai trò quan trọng trong môi trường chuyên nghiệp.

Trong thời hiện đại, kiến thức công nghệ trở thành điều không thể bỏ qua. Tại ILA, học viên được làm quen với các thiết bị công nghệ cũng như phần mềm hỗ trợ để thực hiện các dự án. Đồng thời, học viên được hướng dẫn cách tìm kiếm, sử dụng nguồn tài nguyên số một cách an toàn, có định hướng.

Hoàn thiện quá trình phát triển với việc xây dựng cảm xúc

Bên cạnh những kỹ năng trên, theo các chuyên gia tâm lý, việc trẻ không thể bộc lộ cảm xúc, tình cảm sẽ dẫn đến những hậu quả về lâu về dài và là một trong những lý do khiến trẻ không thể phát triển toàn diện. Một nghiên cứu về chỉ số hạnh phúc của trẻ cho thấy, nếu các em càng hạnh phúc sẽ phát triển tốt hơn cả về thể chất lẫn tinh thần trong mọi hoạt động cuộc sống.

Xay dung nen tang cam xuc de tre phat trien toan dien hinh anh 3

Mẹ con cùng nhau chơi game lắp ráp tranh gia đình và tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ

.

Vì vậy, các bậc cha mẹ hãy dạy cho các con cách thể hiện cảm xúc của mình, kiểm soát cảm xúc tiêu cực và học cách nhìn ra những điều tích cực. Từ đó, trẻ đạt được những cung bậc hạnh phúc trong cuộc sống và phát triển toàn diện.

Đồng thời, con trẻ cần thấu hiểu cảm xúc của chính mình thì mới hiểu được cảm xúc của người khác để cảm thông và chia sẻ. Điều này giúp các em nhanh chóng trở nên tự lập và thể hiện những năng lực của mình.

Xay dung nen tang cam xuc de tre phat trien toan dien hinh anh 4
Chương trình “Nói lời yêu thương” thu hút sự quan tâm của cả phụ huynh lẫn học viên.

Thấu hiểu điều đó, ILA Việt Nam đã tổ chức chương trình “Nói lời yêu thương” để giúp trẻ thể hiện cảm xúc chân thật, khuyến khích các em bày tỏ tình cảm với cha mẹ bằng nhiều cách khác nhau.

Chương trình truyền đi thông điệp "Yêu thương không đơn giản là lời nói, hãy để hành động thể hiện yêu thương". Hơn 2 tháng thực hiện, ILA đã giúp 1.000 em kết gửi lời yêu thương đến cha mẹ của mình. Qua đó, các bậc phụ huynh và con mình có cơ hội hiểu và yêu thương nhau hơn trong tương lai.

Video - Trẻ chia sẻ cảm nghĩ về cha mẹ: Những tình cảm chân thành được trẻ gửi đến cha mẹ qua clip do ILA thực hiện.

Song song đó, ngày 29/7 và ngày 5/08 vừa qua, ILA đã tổ chức đêm gala trao giải tại TP.HCM và Hà Nội dành cho các bé thể hiện clip ấn tượng nhất. Đây cũng là dịp để các gia đình học viên tham gia nhiều hoạt động gắn kết nhau. Sự kiện đã thu hút hơn 600 phụ huynh và học viên trên toàn quốc tham dự. 

Giang Di Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn