Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Xảy ra động đất 4,3 độ richter giáp vùng biên giới tỉnh Cao Bằng

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần cho biết 1 trận động đất có cường độ 4,3 độ richter đã xảy ra tại khu vực biên giới Việt Nam - Trung Quốc.

Thông tin từ Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu) cho biết vào 18h17 ngày 3/10, một trận động đất có độ lớn 4,3 độ richter đã xảy ra tại khu vực biên giới Việt Nam - Trung Quốc, cách địa phận huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng khoảng 15 km.

Trận động đất này xảy ra tại vị trí có tọa độ (23,12 độ vĩ độ Bắc và 106, 11 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km.

Xay ra dong dat 4,3 do richter giap vung bien gioi tinh Cao Bang hinh anh 1
Bản đồ chấn tâm trận động đất.

Sáng 4/10, ông Nguyễn Hồng Phương - Phó giám đốc Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, cho biết đây là trận động đất nhỏ, xảy ra phù hợp với quy luật tự nhiên.

Cho đến nay, trận động đất có độ lớn 4,3 độ richter này cũng không gây thiệt hại gì về người và tài sản đối với người dân sinh sống gần khu vực.

“Trận động đất này tuy xảy ra trong vùng biên giới Trung Quốc, nhưng vẫn nằm trong tầm ngắm của Viện Vật lý địa cầu, cho nên chúng tôi vẫn đang tiếp tục theo dõi,” ông Phương nói thêm.

https://www.vietnamplus.vn/xay-ra-dong-dat-43-do-richter-giap-vung-vien-gioi-tinh-cao-bang/469176.vnp

Theo Hùng Võ/VietnamPlus

Bạn có thể quan tâm

Cao Bằng Thời sự

UBND xa tu y thu cua dan gan 9 ty de tra no hinh anh

UBND xã tự ý thu của dân gần 9 tỷ để trả nợ

0

UBND xã Phú Xuân huy động người dân đóng gần 9 tỷ đồng để trả nợ xây dựng các công trình trường học. Chủ tịch xã thừa nhận người dân đồng ý thì thu chứ không theo quy định nào.