Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

'Xây tượng Quan Công gần biển vì thấy nhiều người thờ'

Thấy Vĩnh Châu có nhiều người Hoa sinh sống nên Công ty Thành Lợi đề xuất xây khu du lịch và dựng tượng Quan Công nhìn ra Biển Đông để hút khách.

Sáng 23/11, trao đổi với Zing.vn, ông Lai Văn Khánh, Phó chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần thương mại sản xuất bao bì Thành Lợi (Bình Chánh, TP HCM) cho biết, doanh nghiệp đã tiếp thu ý kiến đóng góp của các cấp chính quyền tỉnh Sóc Trăng về việc bác ý tưởng xây tượng Quan Công nhìn ra biển.

Theo ông Khánh, các thành viên HĐQT của công ty đang suy nghĩ xem nên xây tượng như thế nào để phù hợp với gợi ý của UBND thị xã Vĩnh Châu và tỉnh Sóc Trăng.

"Tôi sinh ra và lớn lên ở Vĩnh Châu nên muốn đầu tư về quê nhà. Vĩnh Châu có nhiều người hoa sinh sống, họ hay thờ Quan Công nên chúng tôi muốn xây tượng vị này cho lạ chứ không có ý nghĩ gì khác", ông Khánh nói.

Cùng suy nghĩ này, ông Lưu Quang Phú, Chủ tịch HĐQT Công ty Thành Lợi cho biết, công ty chỉ nghĩ đến góc độ kinh doanh vì Vĩnh Châu là nơi tập trung rất nhiều người Hoa sinh sống lâu năm. Ý tưởng xây dựng tượng Quan Công trước tiên nhằm thu hút khách là người Hoa đến tham quan, ăn uống.

"Đây chỉ mới là ý tưởng, chúng tôi đang cân nhắc khi dư luận phản ứng. Khi nào có quyết định chính thức, chúng tôi sẽ công bố", ông Phú nói.

Trước đó, đại diện Công ty Thành Lợi họp với chính quyền tỉnh Sóc Trăng để bàn kế hoạch đầu tư khu du lịch rộng 18 ha tại phường 1 (thị xã Vĩnh Châu), tổng mức đầu tư 30 tỷ đồng.

Chủ đầu tư chỉ góp khoảng 6 tỷ đồng, còn lại là vốn của các thành viên công ty, vốn đối ứng của đối tác. ​Dự án có nhiều hạng mục, công trình quy mô để khai thác dịch vụ ăn uống, du lịch sinh thái dã ngoại, giải trí, chăm sóc sắc đẹp, thể dục thể thao…

Nơi đây còn có khu riêng phục vụ nhu cầu tín ngưỡng tâm linh của du khách. Đó là tượng Quan Công - nhân vật anh hùng thời Tam Quốc của Trung Quốc - cao 36 m nhìn ra biển Đông.

Ông Trần Hoàng Thắng - Chủ tịch UBND thị xã Vĩnh Châu cho biết, địa phương rất hoan nghênh doanh nghiệp có ý đầu tư vào Vĩnh Châu nhưng xây tượng Quan Công nhìn ra biển là không phù hợp.

"Tôi kiên quyết bác ý tưởng xây tượng Quan Công. Việt Nam có rất nhiều ​anh hùng dân tộc, nhà đầu tư nên chọn những anh hùng này để xây tượng là tốt nhất", ông Thắng nói.

Bác ý tưởng xây tượng Quan Công nhìn ra biển

Một doanh nghiệp ở TP HCM xin đầu tư du lịch tâm linh vào thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) và đưa ra ý tưởng xây tượng Quan Thánh Đế Quân hướng ra biển.

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Cap duoi tham o, 3 lanh dao xa bi ky luat hinh anh

Cấp dưới tham ô, 3 lãnh đạo xã bị kỷ luật

Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Bình Đông (Tiền Giang) cùng hai cấp phó bị kỷ luật khiển trách vì buông lỏng công tác lãnh đạo để cấp dưới tham ô, chiếm đoạt tài sản.