Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Xe 3 bánh tự chế của thợ Bình Định

Chiếc xe 3 bánh mang kiểu dáng khá độc đáo, động cơ được lấy từ mẫu Attila 125. Một người thợ tại Bình Định mất khoảng 4 tháng để thực hiện xong mẫu độ này.

Xe 3 banh tu che cua tho Binh Dinh hinh anh 1
Chiếc xe độ này thuộc sở hữu của anh Lê Quý, một người thợ tại Bình Định. Thiết kế của chiếc xe đơn giản nhưng cũng khá độc đáo. Anh Quý cho biết đây hoàn toàn là ý tưởng tự nghĩ ra. Trước đây, người thợ này cũng từng có những sản phẩm độ đáng chú ý từ xe máy. 
Xe 3 banh tu che cua tho Binh Dinh hinh anh 2
Kết cấu khung sườn bên trong được hàn nối từ ống thép. Để có động cơ sử dụng cho xe tự chế, anh Quý mua lại chiếc Attila cũ với giá 5 triệu. Đồng thời, 2 bánh xe cũng được tận dụng. 
Xe 3 banh tu che cua tho Binh Dinh hinh anh 3
Chiếc xe tự chế sau khi hoàn thành có chiều dài 2 m, rộng 1,4 m và cao 1,3 m. Cũng như khung gầm, dàn vỏ anh Quý cũng tự làm hoàn toàn thủ công. Theo chủ nhân chiếc xe, công đoạn khó nhất khi thực hiện tác phẩm độ này là chế hệ thống lái phía trước. Nguyên bộ phận này anh phải mất gần 1 tháng mới thực hiện hoàn chỉnh để chiếc xe có thể vận hành. 
Xe 3 banh tu che cua tho Binh Dinh hinh anh 4
Trong thời gian thực hiện tác phẩm độ, người thợ tại Bình Định cũng đã nhiều lần nản chí do gặp quá nhiều chi tiết nan giải. Tuy nhiên sự động viên từ vợ và sự giúp đỡ từ một người bạn đã giúp anh hoàn thành tác phẩm sau gần 4 tháng bắt tay vào làm việc. 
Xe 3 banh tu che cua tho Binh Dinh hinh anh 5
Chiếc xe 3 bánh khá độc đáo này được trang bị đầy đủ các bộ phận cần thiết khi tham gia giao thông. Đèn pha và xi nhan trước dùng bóng LED.
Xe 3 banh tu che cua tho Binh Dinh hinh anh 6
Theo anh Lê Quý, chi phí để hoàn thành chiếc xe 3 bánh này là khoảng 20 triệu đồng.

    Duy Hải

    Ảnh: Lê Quý

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Xe độ Xe 360