Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Xe bán tải của Hyundai sẽ được sản xuất tại Mỹ

Michael O’Brien, phó chủ tịch phụ trách sản phẩm, doanh nghiệp và kế hoạch số của Hyundai, cho biết mẫu bán tải Santa Cruz sẽ được sản xuất tại Bắc Mỹ.

Xe ban tai cua Hyundai se duoc san xuat tai My hinh anh 1
Hãng xe Hàn Quốc từng hé lộ mẫu bán tải Satan Cruz cách đây 4 năm tại triển lãm xe Detroit 2015. Tuy nhiên, xe chưa được sản xuất dù đã được bật đèn xanh hai lần.
Xe ban tai cua Hyundai se duoc san xuat tai My hinh anh 2
Ông Michael O’Brien cho biết sản xuất Santa Cruz tại Mỹ sẽ giúp Hyundai tránh bị đánh thuế 25% với mặt hàng xe bán tải nhập khẩu dù không chịu bất cứ tác động chính trị nào.
Xe ban tai cua Hyundai se duoc san xuat tai My hinh anh 3
Trong cuộc phỏng vấn với Automotive News, O’Brien cũng nhắc tới cơn giận dữ của Tổng thống Mỹ Donald Trump với các hãng xe đặt dây chuyền sản xuất tại Mexico thay vì tại Mỹ.
Xe ban tai cua Hyundai se duoc san xuat tai My hinh anh 4
Hyundai chưa tiết lộ khi nào Santa Cruz được sản xuất. Thông tin về mẫu bán tải này rất ít, và đương nhiên nó sẽ không giống với mẫu concept năm 2015 bởi đó là ngôn ngữ thiết kế cũ hiện đã không còn sử dụng.
Xe ban tai cua Hyundai se duoc san xuat tai My hinh anh 5
Nhiều khả năng Santa Cruz sẽ được phát triển trên nền tảng của Tucson mới và sẽ cạnh tranh với các mẫu xe như Honda Ridgeline.
Xe ban tai cua Hyundai se duoc san xuat tai My hinh anh 6
Tương lai Santa Cruz chưa biết về đâu. Đã 4 năm trôi qua kể từ khi giới thiệu concept, bóng dáng bán tải mới của Hyundai vẫn biệt vô âm tín.
Xe ban tai cua Hyundai se duoc san xuat tai My hinh anh 7
Năm 2016, Hyundai từng duyệt kế hoạch sản xuất Santa Cruz vào đầu năm 2018. Kế hoạch này sau đó bị hoãn rồi được khơi lại vào năm 2017 khi hãng xe Hàn Quốc thay đổi ý định và bật đèn xanh cho dự án.

Bán tải BMW chở được môtô, đủ chỗ cho 5 người lớn

Từ SUV hạng sang, BMW X7 biến thành bán tải 5 chỗ lạ mắt.

Gia Nguyễn

Ảnh: Motor1

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump

My truc xuat hai nha ngoai giao Cuba tai Lien Hop Quoc hinh anh

Mỹ trục xuất hai nhà ngoại giao Cuba tại Liên Hợp Quốc

0

Chính quyền Tổng thống Trump hôm 19/9 đã ra lệnh trục xuất khỏi Mỹ hai thành viên phái đoàn Cuba tại Liên Hợp Quốc và hạn chế việc đi lại của các thành viên còn lại đến Manhattan.

Moi tu nhan Guantanamo tieu ton cua My 13 trieu USD/nam hinh anh

Mỗi tù nhân Guantanamo tiêu tốn của Mỹ 13 triệu USD/năm

0 18 1

Được lập ra dưới thời Tổng thống Bush 18 năm trước để giam giữ nghi phạm khủng bố, nhà tù ở căn cứ hải quân của Mỹ trên đất Cuba trở thành nhà tù tốn kém nhất thế giới.