Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Xe Bentley cổ triệu đô của James Bond bị ruồng bỏ 30 năm

Một chiếc Bentley R-Type Continental Fastback đời 1953 từng được điệp viên 007 cầm lái bị bỏ hoang trong nhà để xe 30 năm qua.

Mặc dù điệp viên 007 thường gắn liền với những chiếc Aston Martin, nhưng đó không phải dòng xe duy nhất James Bond từng lái. Trong số những xe qua tay James Bond, có một chiếc Bentley R-Type Continental Fastback 1953.

Xe Bentley co trieu do cua James Bond bi ruong bo 30 nam hinh anh 1
Chiếc xe cổ trị giá hàng triệu USD bị bỏ trong nhà kho. Ảnh: Autoblog.

Mới đây, chiếc xe này được phát hiện trong một nhà để xe ở Los Angeles trong tình trạng không sử dụng hơn 30 năm.

Bryce là chủ sở hữu hiện tại của chiếc xe. Ông cho biết chiếc Bentley cổ này đã sang tay nhiều lần trước khi ông mua lại từ một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại Beverly Hills vào năm 1978.

Continental Fastback là thế hệ tiền bối của Continental GT Speed ngày nay - chiếc xe bốn chỗ ngồi nhanh nhất hành tinh. Continental mạnh mẽ hơn so với phiên bản tiêu chuẩn R-Type. Mẫu xe này là sự kết hợp giữa chất liệu xa xỉ và cảm giác lái thể thao.

Xe Bentley co trieu do cua James Bond bi ruong bo 30 nam hinh anh 2
Continental R-Type 1953 có giá từ 1,4 đến 1,8 triệu USD. Ảnh: Autoblog.

Chiếc xe vẫn còn giữ được nội thất nguyên bản, giúp việc phục hồi dễ dàng hơn. Mẫu xe này sẽ được tân trang lại trước khi bán đấu giá.

Theo các nhà sưu tầm xe cổ, một chiếc Continental R-Type 1953 dung tích 4.6 lít sẽ có giá trị từ 1,4 đến 1,8 triệu USD. Đặc biệt, chiếc xe này từng qua tay Bond thì giá trị có thể tăng thêm nhiều lần.

Kho xe cổ triệu đô phủ bụi 25 năm

36 chiếc Corvette được sản xuất từ năm 1953 đến 1989, thuộc sở hữu của nghệ sĩ Pop Art Peter Max, bị phủ bụi suốt hơn 25 năm qua do khó khăn trong việc tìm chỗ để.


Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ô-tô Xe 360