M

Xe biển xanh dự khánh thành công trình 8.000 m2 không phép

Bị đình chỉ thi công, xử phạt 1 tỷ đồng, công trình "khủng" vẫn ngang nhiên xây dựng không phép trên thửa đất rộng gần 8.000 m2 ở TP Mỹ Tho (Tiền Giang).

Trưa 15/10, rất đông người dân trên đường Lý Thường Kiệt, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã trầm trồ vì nhiều xe mang biển số xanh đến dự khánh thành công trình “khủng” không phép trên khu đất rộng gần 8.000 m2.

Công trình nhà kho “khủng” của Công ty CP Đầu tư Cái Mép trên khu đất rộng gần 8.000 m vuông, mặt tiền đường Lý Thường Kiệt (TP Mỹ Tho) được xây không phép do Sở Tư pháp, Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch Đầu tư và Sở Tài nguyên - Môi trường đều không đồng ý cho công trình này tồn tại.

Sau khi các cơ quan có thẩm quyền phát hiện đã buộc ngưng thi công, UBND tỉnh ra quyết định xử phạt hơn 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, công trình này vẫn ngày đêm thi công và hoàn thành trước sự bất lực của cơ quan chức năng.

Nhiều xe biển xanh đến dự khai trương công trình không phép xây dựng trên khu đất gần 8.000 m vuông tại một đường lớn ở TP Mỹ Tho.
Nhiều xe biển xanh đến dự khai trương công trình không phép xây dựng trên khu đất gần 8.000 m vuông tại một đường lớn ở TP Mỹ Tho.

Tuy nhiên, ngày 13/4, ông Lê Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, ký công văn chỉ đạo giao Sở Xây dựng phối hợp với các cơ quan khác chủ trì làm việc với Công ty CP Đầu tư Cái Mép thông báo chủ trương của UBND tỉnh cho phép công trình nhà kho trên đường Lý Thường Kiệt được tồn tại 3 năm sau khi nộp phạt hơn 1 tỷ đồng

Đồng thời yêu cầu công ty này hoàn tất thủ tục lập dự án đầu tư tại khu đất trên theo đúng quy hoạch được duyệt.

Tuy nhiên, Sở Xây dựng có văn bản báo cáo UBND tỉnh nội dung cuộc làm việc, trong đó có nêu rõ 4 sở nói trên đều khẳng định không có cơ sở pháp lý nào cho phép công trình nhà kho của Công ty CP Đầu tư Cái Mép được tồn tại. Dù vậy, từ đó đến nay nhà kho “khủng” này vẫn hoạt động bình thường (kho bia) và không có ai xử lý.

'Xã hội đen' bao thầu công trình sai phép?

Nhiều công trình sai phép, trái phép mọc lên như nấm sau mưa tại một số quận, huyện ở Hà Nội.

 • Tiền Giang

  Tiền Giang
  • Diện tích: 2.508,6 km²
  • Dân số: 1.703.400
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 2 thị xã, 8 huyện
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Mã điện thoại: 0273
  • Biển số xe: 63

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/nhieu-xe-bien-so-xanh-du-khanh-thanh-cong-trinh-khung-khong-phep-20151015140521141.htm

Theo M.Sơn/Người Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tiền GiangThời sự