Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Xe BMW tại Việt Nam sẽ được nhập từ Malaysia

BMW Malaysia vừa cho biết sẽ bắt đầu lắp ráp 3 Series, 5 Series và 7 Series để xuất khẩu sang Việt Nam từ năm 2018.

Xe BMW tai Viet Nam se duoc nhap tu Malaysia hinh anh 1
BMW 320i Sport tại Malaysia. Ảnh: Paultan.

Chi nhánh Malaysia của hãng xe Đức cho biết ngoài Việt Nam còn có Philippines. Theo đó, BMW tại Malaysia sẽ bắt đầu lắp ráp 3 dòng xe, gồm 3 Series, 5 Series và mẫu đầu bảng 7 Series, để xuất khẩu sang hai thị trường quan trọng này.

Không có thông tin chi tiết về kế hoạch được công bố. Chỉ biết rằng, các đơn hàng sẽ khởi động từ năm 2018.

Đây là thời điểm Việt Nam bắt đầu áp dụng chính sách thuế mới. Cụ thể, từ đầu năm 2018, thuế suất nhập khẩu ôtô từ khu vực ASEAN vào Việt Nam sẽ hạ xuống mức 0%.

Hiện tại, đơn vị nhập khẩu và phân phối các dòng xe BMW tại Việt Nam là Euro Auto vẫn đang phải nhập xe từ Đức. Tổng Giám đốc Nguyễn Đăng Thảo từng chia sẻ với báo giới rằng quá trình thông quan phức tạp và kéo dài nhiều ngày từng khiến nhiều đơn hàng bị chậm trễ, gây nên tình trạng đợi xe lâu của khách hàng trong nước.

Nay, với thông tin BMW Malaysia sẽ lắp ráp xe và nhập khẩu vào Việt Nam với thuế suất 0%, nhiều khả năng các mẫu xe mới sẽ được đáp ứng nhanh hơn. Mức giá bán cũng đứng trước cơ hội giảm so với thời điểm hiện tại.  


  Hồng Quân

  Bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  Ô-tô Xe 360

  Apple nen giam gia iPhone hinh anh

  Apple nên giảm giá iPhone

  Apple đang gặp nhiều khó khăn trong việc bán dòng iPhone 2018, nhưng có một cách rất đơn giản để họ có thể đẩy mạnh nhu cầu mua iPhone mới.