M

Xe bọc thép chở vàng Peru bị cướp như phim

Một vụ cướp táo tợn xảy ra trên đường băng sân bay Peru, với 123 kg vàng và hai triệu USD tiền mặt bị đánh cắp.

1
123 kg vàng đã bị cướp, hiện cảnh sát mới thu hồi được 30 kg. Ảnh: News.co.cr

Trong thông báo ngày 31/8 (giờ địa phương), cảnh sát Peru cho biết vụ việc xảy ra hôm 28/8 tại sân bay thành phố Juliaca (miền Nam Peru). Hàng chục tên cướp sau đó tẩu thoát. Chúng đã nổ súng và bắn hơi cay về phía cảnh sát trên đường trốn chạy.

Đến nay cảnh sát đã bắt giữ 6 nghi can và thu hồi 30 kg vàng và tiền mặt Peru trị giá 300.000 USD. Hiện họ tiếp tục truy lùng những tên cướp còn lại.

Theo Reuters, lúc đầu bọn cướp dùng hai ôtô gây nổ trên đường băng, sau đó xông vào cướp 3 chiếc xe bọc thép chở đầy vàng và tiền tới chỗ một máy bay đang chờ cất cánh tới Lima.

Cảnh sát cho biết tổng cộng có 123 kg vàng bị lấy đi cùng số tiền mặt một triệu USD và 3 triệu sole (tương đương 1,2 triệu USD).

Thời điểm này tại sân bay đang có hai máy bay chở khách trên đường băng. Nghe tiếng súng nổ, mọi người đã hoảng hốt tìm nơi trú ẩn.

Tổng giám đốc cảnh sát Peru Vicente Romero cho biết vụ cướp đã được chuẩn bị kỹ lưỡng. Chúng thậm chí lên kế hoạch trốn sang nước láng giềng Bolivia. Một trong 6 kẻ tình nghi bị bắt là người Bolivia. Cả 6 nghi can đang đối mặt với án tù chung thân.

Peru đang chứng kiến một làn sóng tội phạm chưa từng có, với tội phạm liên quan đến giết mướn và tống tiền đang diễn ra hàng ngày.

Một cuộc thăm dò công bố vào tháng 7 cho thấy 76% người Peru nói họ cảm thấy không an toàn trong nước do tội phạm tràn lan.

Kho báu trăm triệu USD trong tàu chở vàng chìm của Mỹ

Một công ty của Mỹ phát hiện kho vàng trong con tàu từ cuối thế kỷ 19 ở Đại Tây Dương. Giá trị của khối tài sản được tìm thấy lên tới 150 triệu USD.

http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/20150901/peru-xe-boc-thep-cho-vang-bi-cuop-nhu-phim-tren-duong-bang/961749.html

Theo Minh Anh/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới