Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Xe buýt chở người Cơ Đốc bị tấn công, ít nhất 26 người chết

Một xe buýt chở những người Cơ Đốc vừa bị các tay súng tấn công ở Ai Cập khiến ít nhất 26 người thiệt mạng.

Các tay súng bịt mặt đã tấn công xe chở người đi đến một tu viện ở tỉnh Minya ở miền Trung của Ai Cập. Nạn nhân là những người Copt theo đạo Cơ Đốc.

Xe buyt cho nguoi Co Doc bi tan cong, it nhat 26 nguoi chet hinh anh 1
Vụ tấn công xảy ra tại tỉnh Minya. Đồ họa: BBC.

Al Jazeera dẫn nguồn truyền hình nhà nước Ai Cập cho biết ít nhất 26 người thiệt mạng và hơn 25 người bị thương trong vụ tấn công.

Xe buýt bị tấn công khi đang trên đường đi đến tu viện Thánh Samuel ở tỉnh Minya, cách thủ đô Cairo 220 km về phía nam. Hiện chưa nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ việc.

Cộng đồng người Cơ Đốc giáo chiếm khoảng 10% dân số Ai Cập. Họ thường xuyên bị tấn công bởi các nhóm có vũ trang.

Xe buyt cho nguoi Co Doc bi tan cong, it nhat 26 nguoi chet hinh anh 2
Lực lượng an ninh nơi xảy ra vụ tấn công. Ảnh: Reuters.

Người Copt là một nhóm sắc tộc tôn giáo bản địa tại Ai Cập, nơi họ là cộng đồng thiểu số lớn nhất. Họ cũng là cộng đồng Cơ Đốc giáo lớn nhất tại Ai Cập, Libya và vùng Trung Đông - Bắc Phi nói chung. 

Theo BBC, nhiều cuộc tấn công nhằm vào người Copt đã xảy ra tại Ai Cập trong những tháng gần đây. Tháng trước, những kẻ đánh bom liều chết đã tấn công nhà thờ ở Tanta và Alexandria khiến ít nhất 46 người thiệt mạng. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã nhận trách nhiệm về những vụ tấn công này.

Bị IS đánh bom đẫm máu, Ai Cập tuyên bố tình trạng khẩn cấp

Tổng thống Ai Cập ngày 9/4 tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài 3 tháng sau khi phiến quân IS nhận trách nhiệm vụ đánh bom 2 nhà thờ khiến 44 người chết, hơn 100 người bị thương.

Ai Cập: Nổ lớn tại nhà thờ khiến 21 người thiệt mạng

Ngày 9/4, một quả bom phát nổ tại nhà thờ ở thành phố Tanta, phía bắc thủ đô Cairo của Ai Cập khiến ít nhất 21 người thiệt mạng và 38 người bị thương.

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Trung Đông Thế giới