M

Xe chết máy vì xăng lẫn nước xử lý thế nào?

Khi gặp hiện tượng trên, xe cần được tháo bình xăng và đổ hết dung dịch xăng lẫn nước ra ngoài.

Tối 13/4, hàng chục xe của người dân bị chết máy sau khi đổ phải xăng lẫn nước ở Tân Phú, TP HCM. Nhiều xe gặp sự cố sau đó đã được cửa hàng đền bù và tiến hành kiểm tra.

Trao đổi với Zing.vn, anh Trần Trung Hợi - nhân viên bộ phận kỹ thuật của Yamaha Việt Nam cho biết, khi hoạt động, động cơ sẽ hút hỗn hợp bao gồm không khí và xăng. Tuy nhiên, do lẫn nước nên trong quá trình xăng đi lên kèm cả nước khiến tỷ lệ hòa trộn với không khí bị thay đổi. Hiện tượng này khiến việc cung cấp nhiên liệu cho động cơ không đủ và gây chết máy.

Theo đó, khi vận hành xe bị chết máy và không đạt được tốc độ mong muốn.

Xe chet may vi xang lan nuoc xu ly the nao? hinh anh 1
Xe chết máy vì xăng có lẫn nước.

Cách khắc phục tình trạng xăng lẫn nước là tháo bình xăng, đổ hết dung dịch bị trộn lẫn trong bình ra ngoài. Vì xăng nhẹ hơn nên khi đổ dung dịch vào một chiếc khay, nó sẽ ở phía trên còn nước nằm dưới. Nếu nhiều, lượng xăng có thể được lọc và sử dụng tiếp, tuy nhiên, để xe hoạt động ổn định, khách hàng nên đổ xăng mới.

Thời gian để khắc phục hiện tượng xăng lẫn nước phụ thuộc vào từng loại xe. Thông thường với xe số, thời gian ngắn hơn do quá trình tháo lắp đơn giản. Xe tay ga có thể lâu hơn do tháo lắp phức tạp.

Để tránh tình trạng trên, kỹ thuật viên của Yamaha Việt Nam khuyến cáo khách hàng nên đổ xăng ở những nơi uy tín, chất lượng tốt. 

Hân Nguyễn

Bình luận

Tin tức mới nhất Xe 360