Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Xe chở 28 bình khí dễ nổ lao vào Đại sứ quán Mỹ ở Seoul

Cảnh sát bắt giữ công dân Hàn Quốc sau khi người này lao chiếc xe chứa 28 bình khí butane đâm vào cổng Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Seoul. Không có ai bị thương vong trong vụ này.

Yonhap trích lời các quan chức tại Sở Cảnh sát Jongho cho biết người đàn ông 40 tuổi họ Park bất ngờ rẽ chiếc xe của mình hướng về cổng đại sứ quán và lao thẳng vào khiến một phần cánh cửa bị hỏng. Bên trong xe, cảnh sát phát hiện 28 bình khí butane, một chất cực kỳ dễ cháy, nổ.

Các nhà điều tra đang cố gắng tìm ra động cơ gây án, họ cho biết sẽ đưa ra lệnh bắt giữ chính thức với người này vào ngày 26/6.

Xe cho 28 binh khi de no lao vao Dai su quan My o Seoul hinh anh 1
Chiếc xe lao vào cánh cổng của Đại sứ quán Mỹ ở Seoul. Ảnh: AFP.

Sự cố xảy ra ngay trước thềm chuyến thăm chính thức Hàn Quốc của Tổng thống Mỹ Donald Trump, dự kiến vào ngày 29-30/6, ngay sau khi ông Trump dự hội nghị thượng đỉnh G20 tại Osaka, Nhật Bản.

Đây sẽ là cuộc gặp lần thứ 8 giữa Tổng thống Trump và người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae In kể từ khi hai lãnh đạo gặp nhau lần đầu vào tháng 6/2017.

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Washington và Bình Nhưỡng đang bế tắc sau hội nghị thượng đỉnh giữa tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un hồi tháng 2 kết thúc mà không có thỏa thuận đạt được.

Ông Kim Jong Un nhận lá thư 'tuyệt vời' từ Tổng thống Trump

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã nhận được lá thư cá nhân có "nội dung tuyệt vời" từ Tổng thống Mỹ Donald Trump, theo truyền thông nhà nước.


Sơn Trần

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Hàn Quốc Nhật Bản Mỹ Thế giới