M

Xe chở hơn 12 m3 gỗ lậu hiên ngang chạy trên đường

Khi cảnh sát chặn bắt, chiếc ôtô chở 12,2 m3 gỗ lậu đang chạy trên đường. Chủ sở hữu số gỗ sau đó đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Sáng 31/3, Lực lượng cảnh sát thuộc Phòng Cảnh sát Kinh tế công an tỉnh Quảng Trị đã phát hiện xe ô tô chở gỗ lậu với số lượng lớn.

Xe cho hon 12 m3 go lau hien ngang chay tren duong hinh anh 1
Số gỗ lậu bị công an tỉnh Quảng Trị bắt giữ sáng 31/3. Ảnh: CTV.

Vụ bắt giữ xảy ra tại xã Vĩnh Hà (huyện Vĩnh Linh) khi cảnh sát kinh tế phát hiện ôtô do Nguyễn Khánh Dy (27 tuổi, trú tại xã Vĩnh Hà) cầm lái chạy trên đường. Chủ sở hữu số gỗ lậu đã bỏ trốn sau khi xe bị chặn bắt.  

Qua kiểm đếm, 18 hộp gỗ không rõ nguồn gốc thuộc nhóm 3 đến 7 gồm các loại gỗ như trường, mật, chủa, re xanh có tổng khối lượng khoảng 12,2 m3.

Công an tỉnh Quảng Trị tiến hành lập biên bản, tạm giữ số gỗ lậu để hoàn thành các thủ tục bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

Cùng trong buổi sáng 31/3, công an tỉnh Quảng Trị phát hiện 18 hộp gỗ lim xanh (thuộc nhóm 2) tại xã  Tân Long (huyện Hướng Hóa), chưa xác định được chủ sở hữu. Số lim xanh này đã được cưa xẻ, có khối lượng hơn 2,6 m3.


 • Quảng Trị

  Quảng Trị

  Quảng Trị là một tỉnh ven biển thuộc vùng cực Bắc Trung bộ, nơi chuyển tiếp giữa hai miền địa lý Bắc - Nam. Vì thế, Quảng Trị được tạo nên bởi một không gian lãnh thổ mang sắc thái khí hậu nhiệt đới ẩm, điển hình của vòng đai nội chí tuyến Bắc bán cầu. Đây là tỉnh có Khu phi quân sự vĩ tuyến 17, là giới tuyến chia cắt hai miền Bắc - Nam, do đó cũng là một chiến trường ác liệt nhất trong suốt 20 năm của cuộc Chiến tranh Việt Nam (1954 - 1975).

  • Diện tích: 4.739,8 km²
  • Dân số: 612.500
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã và 8 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 233
  • Biển số xe: 74

Văn Được

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Quảng TrịThời sự