Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Xe của Phạm Xuân Ẩn cùng dàn xế cổ ở Sài Gòn

Chiếc Renault 4 CV từng được thiếu tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn sử dụng xuất hiện trước một khách sạn ở TP HCM, bên cạnh nhiều mẫu xe độc khác.

Xe cua Pham Xuan An cung dan xe co o Sai Gon hinh anh 1

Đây là chiếc Renault 4 CV được Thiếu tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn thường xuyên sử dụng trong những điệp vụ tình báo. Renault 4 CV là chiếc xe bốn cửa, được sản xuất bởi hãng Renault của Pháp từ năm 1947 đến 1961.

Xe cua Pham Xuan An cung dan xe co o Sai Gon hinh anh 2

Chiếc Austin Healey 3000 thứ hai tại TP HCM. Model thứ nhất có màu xanh nhạt, trong khi mẫu xe này được sơn màu bạc còn khá mới.

Xe cua Pham Xuan An cung dan xe co o Sai Gon hinh anh 3

Austin Healey 3000 là mẫu xe thể thao đến từ Anh quốc, ra đời trong giai đoạn từ 1959 đến 1967. Xe được trang bị động cơ 150 mã lực, 6 xi-lanh thẳng hàng dung tích 2.991 cc. 

Xe cua Pham Xuan An cung dan xe co o Sai Gon hinh anh 4

Xe Lincoln Continental thế hệ thứ 4, sản xuất trong giai đoạn 1961-1969. Đây là dòng xe được nhiều đời tổng thống Mỹ ưa chuộng, sau này mới chuyển sang Cadilac. 

Xe cua Pham Xuan An cung dan xe co o Sai Gon hinh anh 5

Citroen 2CV có sức mạnh bằng hai con ngựa. Xe được trang bị động cơ đặt trước, lần đầu xuất hiện năm 1948 và sản xuất tới năm 1990.

Xe cua Pham Xuan An cung dan xe co o Sai Gon hinh anh 6

Citroen DS, dòng xe thể thao nổi tiếng của Pháp, từng phổ biến trên đường phố Sài Gòn trước đây. Chiếc xe này được chủ nhân vẽ lên thân những công trình mang tính biểu tượng của Sài Gòn như nhà thờ Đức Bà, thương xá Tax...

Xe cua Pham Xuan An cung dan xe co o Sai Gon hinh anh 7
Một chiếc Citroen DS khác được sơn màu trắng trang nhã. Tuy nhiên đa phần xe Citroen ở Việt Nam được phục dựng, rất hiếm xe còn giữ được nguyên bản.
Xe cua Pham Xuan An cung dan xe co o Sai Gon hinh anh 8
Hai chiếc xe "con bọ" Volkwagen Beetle. Đây là một trong những mẫu xe phổ biến nhất trên thế giới. 
Xe cua Pham Xuan An cung dan xe co o Sai Gon hinh anh 9
Dàn xe cổ nối đuôi nhau trên đường phố. Dẫn đầu là Ford Mustang, tiếp theo là Citroen DS và cuối cùng là hai chiếc Beetle. 
Xe cua Pham Xuan An cung dan xe co o Sai Gon hinh anh 10
Mini Cooper, dòng xe siêu nhỏ được sản xuất bởi nước Anh. Mẫu xe này được nhiều người yêu thích bởi kiểu dáng gọn nhẹ, phù hợp với đường phố. 
Xe cua Pham Xuan An cung dan xe co o Sai Gon hinh anh 11
Những chiếc xe cổ xếp hàng tại góc đường Nguyễn Du và Công Xã Paris. Hiện nay, phong trào chơi xe cổ tại Sài Gòn khá phát triển. Có rất nhiều hội nhóm đam mê. Họ cùng nhau xuất hiện ngày cuối tuần hoặc trong những tour dã ngoại. 

Minh Anh - TNTBros

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xe 360