Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Xe điện giải tỏa sức ép đô thị

Tại hội thảo do Bộ Khoa học & Công nghệ vừa tổ chức, các chuyên gia đã thống nhất quan điểm xe điện là một trong những giải pháp để phát triển giao thông thông minh ở Việt Nam.

Xe dien giai toa suc ep do thi hinh anh 1
Chiều 9/11, Thứ trưởng Bộ KHCN Bùi Thế Duy và Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng đã đồng chủ trì hội thảo “Xu hướng và giải pháp công nghệ giao thông thông minh an toàn, kinh tế và bảo vệ môi trường”.
Xe dien giai toa suc ep do thi hinh anh 2
Hội thảo diễn ra với sự góp mặt của những chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực khác nhau, cũng như đại diện của các cơ quan liên quan như: Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ KHCN, GTVT, TN&MT...
Xe dien giai toa suc ep do thi hinh anh 3
Các chuyên gia tham dự hội thảo đều thống nhất quan điểm xe điện là một trong những giải pháp để tiến tới phát triển giao thông thông minh tại Việt Nam.
Xe dien giai toa suc ep do thi hinh anh 4
Một trong những ưu điểm của giao thông thông minh chính là giải quyết được vấn đề môi trường.
Xe dien giai toa suc ep do thi hinh anh 5
VinFast eScooter đang triển khai xây dựng hệ sinh thái xe điện đầu tiên tại Việt Nam.
Xe dien giai toa suc ep do thi hinh anh 6
Chuyên gia khẳng định việc xe điện thay thế xe xăng là xu thế tất yếu của Việt Nam để bắt kịp thế giới.
Xe dien giai toa suc ep do thi hinh anh 7
Ông Khuất Việt Hùng cho biết, với quyết tâm và tiềm lực kinh tế vững vàng, VinFast sẽ hoàn thành được mục tiêu đưa người Việt trở thành người tiêu dùng thông minh trong lĩnh vực giao thông.
Xe dien giai toa suc ep do thi hinh anh 8
“VinFast mang một luồng gió mới tới cho ngành xe điện Việt Nam”, ông Lưu Bích Hồ, Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược, Bộ Kế hoạch và Đầu tư khẳng định.
Xe dien giai toa suc ep do thi hinh anh 9
Với sự quyết tâm và nguồn lực đầu tư lớn, Vinfast hứa hẹn thu hút được sự quan tâm của cộng đồng dành cho xe điện thông minh nói riêng, cũng như nhu cầu bảo vệ môi trường nói chung, từ đó giải được bài toán sức ép giao thông và dân số ở các đô thị lớn.

Giang Quốc Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Nam thanh nien chay xe may tu vong vi vap o ga hinh anh

Nam thanh niên chạy xe máy tử vong vì vấp ổ gà

0 28 8

Nam thanh niên điều khiển xe máy trên đường Đoàn Nguyễn Tuấn, huyện Bình Chánh (TP.HCM) thì vấp ổ gà, đổ xe xuống đường, tử vong tại chỗ.