M

Xe 'điên' tông nạn nhân lăn nhiều vòng

Thấy chiếc xe màu đen lao vào với tốc độ rất nhanh, chị Phương đã hét lên nhưng vẫn bị tông, lăn nhiều vòng dưới đường. Nạn nhân và người bạn đi cùng bị gãy chân.

Xe điên tông 3 người phụ nữ trọng thương ở Sài Gòn Chiếc xế hộp tông 3 xe máy rồi lao tiếp vào cửa hàng bên đường mới dừng lại được. Vụ việc khiến 3 người phụ nữ bị thương, nhiều xe gắn máy hư hỏng nặng.

Tối 5/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 3 (TP HCM) đã mời lái xe Võ Phú Sỹ (42 tuổi, ở quận 3) về trụ sở để làm việc.

Bước đầu, Sỹ khai vào thời gian trên điều khiển ôtô biển số 51F hiệu Land Rover chạy trên đường Nguyễn Phúc Nguyên (hướng từ đường Rạch Bùng Binh về vòng xoay công trường Dân Chủ).

Khi đi đến giữa vòng xoay, ôtô va chạm với xe máy của chị Lý Huệ Phương (45 tuổi, ở quận 8) nên tài xế đạp thắng nhưng nhấn nhầm chân ga khiến xe tông vào 2 xe máy khác, làm 3 người phụ nữ bị thương nặng.

Xe 'dien' tong nan nhan lan nhieu vong hinh anh 1
Chị Phương được các bác sĩ bó bột chân trái bị gãy. Ảnh: Khánh Trung.

Sau đó, Sỹ bị mất phương hướng nên để xế hộp tiếp tục lao thẳng về phía trước đụng ngã liên tiếp 3 xe gắn máy khác.

Chưa dừng lại, chiếc ôtô tiếp tục lao thẳng lên lề đường, húc bể cửa kính cửa hàng bán xe gắn máy tại số 1C-1D đường 3/2 (quận 10) mới dừng lại. Qua kiểm tra, có khoảng 10 xe trong cửa hàng bị hư hỏng.

Nhà chức trách xác nhận, Sỹ lái xe trong tình trạng tỉnh táo, không sử dụng chất kích thích.

Đang nằm trong khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhân dân 115, chưa hết hoảng loạn, chị Phương kể khoảng 16h cùng ngày, chị chở người bạn tên Nguyễn Thị Nhã (41 tuổi ở quận 11) từ đường Võ Thị Sáu về đường 3/2 (quận 10).

"Lúc đó tôi chạy rất chậm. Khi phát hiện chiếc ôtô 7 chỗ lao với tốc độ rất nhanh, tôi la lên thì bị tông lăn mấy vòng. Người bạn ngồi sau cũng bị hất ra xa. Dù bị đau nhưng tôi vẫn cố bò lại chỗ bạn mình. Lúc đó tôi thấy một chiếc xe bốc cháy dữ dội", chị nhớ lại.

Xe 'dien' tong nan nhan lan nhieu vong hinh anh 2
Chị Nhã bị gãy chân phải đang chờ đưa vào phòng mổ sắp lại xương. Ảnh: Khánh Trung.

Nạn nhân này cho biết thêm, tài xế không bị thương trong vụ tai nạn. Khoảng 30 phút sau, cảnh sát đưa chị và những người bị thương đi cấp cứu. Qua thăm khám các bác sĩ cho biết, chị bị gãy chân trái, chấn thương đầu và vùng chậu.

Còn nạn nhân Nhã kể, lúc đó ngồi sau xe chị Phương vì 2 người mới tan học ở Nhà Văn hóa Phụ Nữ ra. Trời hơi mưa nên 2 người chạy xe rất chậm. 

"Chiếc ôtô màu đen mất lái chạy với tốc độ chóng mặt tông vào xe máy. Tôi bị hất ra xa, chân  phải gãy nên rất đau, sau đó tôi ngất xỉu", chị Nhã nói. Bác sĩ cho biết, chân phải của nạn nhân phải mổ sắp xương lại. 

Còn nạn nhân thứ 3, chị Nguyễn Thị Lệ Thủy (28 tuổi, quê Thanh Hóa) đang trong tình trạng nguy kịch vì chấn thương đầu. 

Người nhà nạn nhân cho biết, chiều cùng ngày chị đang từ Đại học Y Dược đi về nhà, khi đi đến địa điểm trên thì bị xe tông, chấn thương rất nặng.

Ôtô tông liên hoàn, xe máy cháy rụi ở Sài Gòn

Chiếc ôtô lao đi với tốc độ cao ở vòng xoay Dân Chủ, tông trúng 3 người phụ nữ đi trên xe máy, sau đó ủi vào cửa hàng bên đường khiến nhiều người tháo chạy.

Khánh Trung

Bình luận

Tin tức mới nhất Tp. Hồ Chí Minh