Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Xe độ cạnh tranh trên đường đua chuyên nghiệp Bình Dương

Hơn 40 tay đua cùng tranh tài ở hai phân khúc 110 và 150 cc trong giải đua chuyên nghiệp được tổ chức tại Bình Dương. Nhiều pha rớt nài ở tốc độ cao khiến tay đua chấn thương.

Xe do canh tranh tren duong dua chuyen nghiep Binh Duong hinh anh 1
Chiều 18/2, tại sân đua xe thành phố mới Bình Dương diễn ra giải đua xe máy chuyên nghiệp với sự góp mặt của trên 40 tay đua. Phân khúc 110 cc chuyên nghiệp quy tụ những tay đua trẻ. 
Xe do canh tranh tren duong dua chuyen nghiep Binh Duong hinh anh 2
Khác với những lần đua trước đây thường chạy vòng quanh sân vận động, đường đua này có cua phải, cua trái và đoạn thẳng, giúp các tay đua thể hiện được tài năng. Tổng chiều dài vòng chạy khoảng 1,2 km. 
Xe do canh tranh tren duong dua chuyen nghiep Binh Duong hinh anh 3
Xuất phát là thời điểm quan trọng nhất, quyết định sự thắng bại của mỗi tay đua. Trong ngày đua phân hạng, những tay đua đạt thành tích tốt nhất sẽ được xếp ở vị trí đầu (pole). Đây thường là những tay đua hạt giống của giải và có cơ hội giành chức vô địch. 
Xe do canh tranh tren duong dua chuyen nghiep Binh Duong hinh anh 4
 Trước đây tại Việt Nam, giải đua xe chỉ có cua trái, vì vậy không thể hiện được nhiều khả năng lái xe. Những tay đua Việt khi vươn ra khu vực đều dễ dàng bị loại bởi không quen với đường đua chuyên nghiệp có cua phải, cua trái. 

 

Xe do canh tranh tren duong dua chuyen nghiep Binh Duong hinh anh 5
 Tuy nhiên, đường chạy tại Việt Nam vẫn trong giai đoạn sơ khai. Các khúc cua quá gấp khiến tốc độ không cao. Một số tay lái giàu kinh nghiệm thường lợi dụng khúc cua để vượt lên. 

Xe do canh tranh tren duong dua chuyen nghiep Binh Duong hinh anh 6
Nhiều tay đua gặp sự cố máy móc phải bỏ đua giữa chừng. 
Xe do canh tranh tren duong dua chuyen nghiep Binh Duong hinh anh 7
Thậm chí "rớt nài" gặp chấn thương là chuyện thường xuyên xảy ra. Với những tay lái yếu, thời điểm dễ rớt nài nhất là tại khúc cua thứ nhất, khi vào cua tốc độ cao sau xuất phát.

Xe do canh tranh tren duong dua chuyen nghiep Binh Duong hinh anh 8
Tuy nhiên suốt buổi chiều qua, không có tay đua nào gặp sự cố nghiêm trọng bởi sân đua được bao bọc bởi bao cát và tường hơi. Tuy nhiên những chiếc xe thường bị gãy cổ, cong bánh, không tiếp tục tham gia. 
Xe do canh tranh tren duong dua chuyen nghiep Binh Duong hinh anh 9
Hai tay đua va chạm tại khúc cua thứ nhất.
Xe do canh tranh tren duong dua chuyen nghiep Binh Duong hinh anh 10
Để đảm bảo an toàn đường đua, đội ngũ kỹ thuật viên liên tục rải cát và quét đường đua sau mỗi chặng thi đấu.
Xe do canh tranh tren duong dua chuyen nghiep Binh Duong hinh anh 11
Hai tay đua chuyên nghiệp tăng tốc về đích. Do sử dụng thiết bị đo kết quả chuyên nghiệp nên dễ dàng phân định chiến thắng. 
Xe do canh tranh tren duong dua chuyen nghiep Binh Duong hinh anh 12
Kết quả chung cuộc, tay đua Bùi Duy Thông giành chức vô địch hệ chuyên nghiệp 150 cc. Bùi Duy Thông là tay đua giàu kinh nghiệm thi đấu quốc tế, trong khi những "lão làng" như Nguyễn Quang Khải không đạt thành tích tốt do không quen thi đấu trên đường đua chuyên nghiệp.
Toàn cảnh ngày khai mạc giải đua xe Motul Racing Cup Ngày khai mạc Motul Racing Cup 2106 diễn ra vào ngày 16/12, với những hoạt động đặc sắc như biểu diễn Stunt, đua tính giờ...Hải An - Thạch Lam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm