Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Xế độc trong phim 'TRON: Legacy' sắp về VN

Một bản sao của chiếc Tron Light Cycle trong phim ''TRON: Legacy'' được cho là đang trên đường về Việt Nam.

Xe doc trong phim 'TRON: Legacy' sap ve VN hinh anh 1
Từ chiều 21/2, cộng đồng mạng lan truyền những bức ảnh về chiếc xe môtô điện hàng khủng Tron Light Cycle được cho là sắp về đến Việt Nam. 
Xe doc trong phim 'TRON: Legacy' sap ve VN hinh anh 2
Chủ nhân của mẫu xế khủng này cũng là người có bộ sưu tập môtô dát vàng khủng nhất Việt Nam, Phúc XO.
Xe doc trong phim 'TRON: Legacy' sap ve VN hinh anh 3
Trên Facebook cá nhân của Phúc XO, anh này cho biết đã đặt mua 3 chiếc, và một chiếc đang trên đường về Việt Nam.
Xe doc trong phim 'TRON: Legacy' sap ve VN hinh anh 4
Đối với những người đam mê xe từng xem phim khoa học viễn tưởng ''TRON: Legacy'' hẳn sẽ rất ấn tượng với mẫu xế Tron Light Cycle xuất hiện trong phim. Nhà sưu tầm xe Chris Andrews đã đặt làm một bản sao y hệt chiếc Tron Light Cycle cho bộ sưu tập Andrews Collection 2011/12, và đây được cho là bản sao "xịn" nhất của chiếc xe viễn tưởng. 
Xe doc trong phim 'TRON: Legacy' sap ve VN hinh anh 5
Chưa có thông tin nào về việc chiếc xe sắp về Việt Nam và bản sao độc nhất vô nhị nói trên có phải là một hay không. Rất có thể đây là bản sao khác của chiếc xe trong phim. Tại Trung Quốc, những chiếc xe bản sao của Tron Light Cycle cũng đã từng xuất hiện trên đường phố.
Xe doc trong phim 'TRON: Legacy' sap ve VN hinh anh 6
Đối với bản sao "xịn" của Tron Light Cycle, sau khi hoàn thành vào năm 2012, chiếc xe đã đạt điều kiện để vận hành trên phố và có cả biển số. Năm 2015, công ty chuyên đấu giá xe RM Sotheby's đã giao dịch thành công mẫu xe này cho chủ mới với mức giá 77.000 USD.
Xe doc trong phim 'TRON: Legacy' sap ve VN hinh anh 7
Ban đầu, Andrews chỉ kỳ vọng mức giá 25.000 - 40.000 USD cho chiếc xe. Từ đó đến nay, chiếc xe không vận hành gì nhiều, chủ yếu phục vụ việc trưng bày nên còn rất mới.
Xe doc trong phim 'TRON: Legacy' sap ve VN hinh anh 8
Động cơ của Tron Light Cycle bản sao là động cơ điện 96V, năng lượng được cung cấp bởi khối pin Lithium. Do xe sở hữu kiểu dáng tương lai nên hệ thống treo cũng được thiết kế khá đặc biệt, có thể điều chỉnh độ cứng/mềm tùy theo địa hình. Đi kèm là hệ thống phanh đĩa thủy lực. Phần đuôi được xe được thiết kế bao trọn tiết diện bánh sau.

Bộ sưu tập môtô mạ vàng hàng độc trị giá hơn 7 tỷ đồng tại Việt Nam

Nổi tiếng là người đeo 13 kg vàng trên người, một người đàn ông ở Việt Nam còn chơi trội khi mạ vàng 3 chiếc môtô hàng khủng với chi phí lên đến 500 triệu mỗi chiếc.
Minh Quân

Ảnh: FBNV, New Atlas

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xe

Danh gia Honda Winner sau hon 2 nam van hanh hinh anh

Đánh giá Honda Winner sau hơn 2 năm vận hành

0 1

Trải qua gần 30.000 km, chiếc xe vẫn còn hoạt động tốt dù phần vỏ xe không còn chắc chắn, xước nhiều, cổ ống xả đã bị gỉ sét hoàn toàn.