M

Xe khách cháy rụi do thắp hương

Đang say giấc nồng, người dân huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) nghe tiếng kêu cứu của anh Nghĩa. Khi họ chạy ra thì chiếc xe khách của người đàn ông này đang bốc cháy ngùn ngụt.

Rạng sáng 31/10, nhiều người đang ngủ say bỗng nghe tiếng kêu cháy của anh Hồ Văn Nghĩa (thôn Trường Thịnh, Quỳnh Thuận, Quỳnh Lưu). Khi mọi người chạy ra thì thấy chiếc xe khách do người đàn ông này làm chủ đang bốc lửa ngùn ngụt.

Họ nhanh chóng dùng các vật dụng khác nhau tham gia dập lửa. Tuy nhiên, đám cháy lớn, bốc dữ dội khiến việc khống chế gặp nhiều khó khăn.

Xe khach chay rui do thap huong hinh anh 1
Xe khách bị thiêu rụi hoàn toàn. Ảnh: N.A.

Đến gần 4h sáng cùng ngày, Cảnh sát PCCC số 4 đóng tại thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) có mặt thì hỏa hoạn đã gần như thiêu rụi chiếc xe.

Ông Tô Văn Bùi, Trưởng công an xã Quỳnh Thuận cho biết nguyên nhân ban đầu được xác định là trước khi đi ngủ, chủ xe đã thắp hương nên sơ ý để lửa rơi vào buồng máy và là xe bốc cháy.

Xe khách do anh Nghĩa làm chủ là loại 24 chỗ ngồi, chuyên chạy tuyến Quỳnh Thuận – thành phố Vinh.

Người dân giải cứu xe khách bốc cháy trên quốc lộ

Xe khách loại 25 chỗ chở hơn 20 hành khách lưu thông từ TP HCM về Bến Tre, đến địa phận tỉnh Long An bất ngờ đuôi xe bốc cháy. Hành khách trên xe hoảng loạn chạy thoát thân.


 • Nghệ An

  Nghệ An

  Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam thuộc vùng Bắc Trung Bộ có trung tâm hành chính là thành phố Vinh. Nghệ An có đầy đủ địa hình núi cao, trung du, đồng bằng và ven biển, có 9 huyện nằm trong Khu dự trữ sinh quyển miền tây Nghệ An được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Về kinh tế, ngành công nghiệp hiện nay của tỉnh tập trung phát triển ở 3 khu vực Vinh - Cửa Lò, Hoàng Mai và Phủ Quỳ.

  Bạn có biết: Thời nhà Hậu Lê, tỉnh Nghệ An có tên gọi là Xứ Nghệ (bao gồm cả tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh của ngày nay).

  • Diện tích: 16.493,7 km²
  • Dân số: 2.978.700
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 3 thị xã, 17 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 238
  • Biển số xe: 37

Phạm Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nghệ AnGiao thông