Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Xe máy 'bão đêm' quậy tưng bừng trên quốc lộ

Hàng trăm thanh niên ngang nhiên tụ tập đua xe, biểu diễn tốc độ lúc nửa đêm trên quốc lộ từ Biên Hòa về Bình Dương, vô tư cản đường các ôtô, biến nhiều tài xế thành khán giả.

Rạng sáng 28/7, hàng trăm xe máy đi bão cùng hàng chục xe “cọp” (loại xe đã nâng cấp để đạt tới vận tốc kinh hoàng) đã tụ tập so kè tốc độ trên quốc lộ 51 (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), sau đó về quốc lộ 1 (thị xã Dĩ An, Bình Dương). 

Dòng xe cộ chạy trên hai tuyến đường này đành bất lực nhường đường cho xe “cọp”… quậy.

Xe may 'bao dem' quay tung bung tren quoc lo hinh anh 1
Những thanh niên trong nhóm đua xe.

0h ngày 28/7, nhiều nhóm thanh niên cả nam lẫn nữ chạy xe máy lần lượt ghé vào những quán nước ở gần ngã ba Vũng Tàu (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). Một thanh niên trong nhóm uống vội ly cà phê rồi nói với nhóm bạn: “Chờ chút nữa, 2h sáng xe “cọp” mới xuất hiện. Nếu không có công an sẽ chơi đến sáng”.

Đúng 2h, hàng trăm xe máy lần lượt tụ về quốc lộ 51, đoạn giáp ranh giữa phường Long Bình Tân và xã An Hòa (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). Tiếng pô độ của nhiều xe đi “bão” chát chúa, inh ỏi cả một đoạn đường.

Dù có dải phân cách chia làn ôtô và xe máy nhưng đoàn xe máy này vô tư tăng ga nẹt pô lao vào làn ôtô. Sau đó hàng trăm xe máy dạt vào hai bên đường để xem hàng chục xe “cọp” so kè tốc độ. Những xe này chủ yếu là Dream, Wave, Exciter và các xe tay ga (Mio, Luvias) đã được độ “hết bài”, nâng tốc độ gấp nhiều lần.

Xe may 'bao dem' quay tung bung tren quoc lo hinh anh 2
Xe “cọp” so kè tốc trên quốc lộ 51 (TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Đường đua tự phát này còn có sự góp mặt của một xe 67, Cub. Hầu hết các xe này thay đổi thiết kế khung sườn cho nhỏ gọn, dán tem chế đủ màu sắc sặc sỡ.

Theo một tay đi “bão” đêm, các xe này đại diện cho một số lò độ xe ở Đồng Nai, Bình Dương và TP HCM.

Trong lúc các “cọp đêm” đua tốc độ thì các xe đi “bão” làm rào cản, các xe tải, ôtô khách và xe container xếp thành hàng dài phía sau. Các tài xế ngồi trên cabin bất lực dừng xe nhìn về phía dòng xe máy bu kín đường. Một lúc sau dàn xe "cọp" rú ga inh ỏi tăng tốc dời địa điểm đua, các ôtô ùn ứ phía sau mới nhích từ từ trên quốc lộ 51.

Theo ghi nhận, nhiều xe “bão đêm” vô tư chạy vào làn ôtô và tăng tốc vượt mặt các ôtô.

Xe may 'bao dem' quay tung bung tren quoc lo hinh anh 3
Xe tải, xe khách nhích từ từ trên quốc lộ 51 (Biên Hòa, Đồng Nai).

Đến 2h55 sáng cùng ngày, các xe cọp bắt đầu đua “cuốn chiếu” dọc quốc lộ 51 từ phường Long Bình Tân (TP Biên Hòa) về hướng ngã ba Vũng Tàu, đoàn xe “bão đêm” cũng tăng tốc bám theo. Các xe mau chóng qua cầu Đồng Nai tụ tập về đường đua trên quốc lộ 1 (thuộc thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương).

Dàn xe đi “bão” đậu dọc đường đua để theo dõi các tay nài xe cọp "thi thố tài năng".  Dòng xe máy đi “bão” bu kín đường nên các ôtô đành nối đuôi nhau chờ đợi, các tài xế trở thành khán giả… bất đắc dĩ.

Khoảng 3h5, khi các xe cọp so kè tốc độ thì nghe giọng một nam thanh niên la lên: "Có công an", lập tức dàn xe cọp rú ga mất hút. Một xe chuyên dụng của cảnh sát giao thông hụ còi chạy đến thì đoàn xe “bão” chạy tán loạn, xé lẻ về nhiều hướng. 

Thế giới ngầm của xe 'cọp' TP.HCM

Ở TP.HCM và các địa phương trong vùng, xe “cọp” - xe máy nâng cấp để đạt tới vận tốc kinh hoàng - đang xuất hiện càng nhiều, trở thành tâm điểm của các cuộc đua cá độ nguy hiểm.

 • Bão

  Bão

  Bão là trạng thái nhiễu động của khí quyển và là một loại hình thời tiết cực đoan. Bão có nhiều loại, nhưng ở Việt Nam, thuật ngữ "bão" thường được hiểu là bão nhiệt đới. Bão nhiệt đới là một trong các phân loại của xoáy thuận nhiệt đới, đặc trưng bởi một trung tâm có áp suất thấp, gió mạnh và cấu trúc mây dông xoắn ốc tạo ra mưa lớn. Các thành phần chính của bão bao gồm các dải mưa ở rìa ngoài, mắt bão nằm ở chính giữa và thành mắt bão nằm ngay sát mắt bão. Ở nước ta, mùa bão thường bắt đầu từ miền Bắc vào tháng 5,6 và di chuyển vào miền Nam cho đến hết tháng 12. Ba tháng 9,10 và 11 thường có nhiều cơn bão nhất. Trung bình, hàng năm có từ 4 đến 6 cơn bão và áp thấp nhiệt đới vào bờ biển nước ta.

  Bạn có biết: Trên thế giới, bão thường mang tên phụ nữ và sau này cả tên nam giới, xoay vòng theo chu kỳ 6 năm (khi một cơn bão gây thiệt hại lớn, tên của nó sẽ được loại bỏ ra khỏi hệ thống đặt tên). Khu vực tây bắc Thái Bình Dương (trong đó có Việt Nam), bão có nhiều tên mới lạ của hoa lá, động vật, chim, thậm chí cả món ăn như Trami, Halong, Damrey (Con voi), Saola...

  • Bình Dương

   Bình Dương
   • Diện tích: 2.694,43 km²
   • Dân số: 1.995.817 người
   • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 4 thị xã, 4 huyện
   • Vùng: Đông Nam Bộ
   • Mã điện thoại: 274
   • Biển số xe: 61

  http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150728/hang-tram-xe-may-bao-dem-quay-tung-bung-tren-quoc-lo/784338.html

  Theo Ngọc Khải/Tuổi Trẻ

  Bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  Bình Dương Thời sự