Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Xe máy chở người quá tải, hàng hóa cồng kềnh lên báo Anh

Một du khách Anh nhận xét rằng, những cảnh tượng xe máy chở hàng hóa cồng kềnh là nét ấn tượng trong hoạt động giao thông tại Việt Nam.

Xe may cho nguoi qua tai, hang hoa cong kenh len bao Anh hinh anh 1 Một người đàn ông đang chở gà ra chợ tại thị trấn Sapa. Số lượng gà trên xe của anh ta khoảng vài chục con.
Một người đàn ông đang chở vài chục con gà ra chợ tại thị trấn Sapa. Ảnh: Lee Thompson
Xe may cho nguoi qua tai, hang hoa cong kenh len bao Anh hinh anh 2 Tờ Daily Mail nhận định, hình ảnh xe máy chở những hàng hóa cồng kềnh chính là đặc điểm mà người nước ngoài rất ấn tượng khi đến Việt Nam. Tác giả bộ ảnh là anh Lee Thompson, nhiếp ảnh gia từng đưa tin ở vùng chiến sự Libya, Ai Cập trong giai đoạn nổi dậy, và sóng thần ở Nhật Bản. Anh vừa hoàn thành cuộc khám phá Việt Nam trong 2 tuần.
Tờ Daily Mail nhận định, hình ảnh xe máy chở những hàng hóa cồng kềnh chính là đặc điểm mà người nước ngoài rất ấn tượng khi đến Việt Nam. Tác giả bộ ảnh là anh Lee Thompson, nhiếp ảnh gia từng đưa tin ở Libya, Ai Cập và Nhật Bản. Anh vừa hoàn thành hành trình khám phá Việt Nam trong 2 tuần. Ảnh: Lee Thompson
Xe may cho nguoi qua tai, hang hoa cong kenh len bao Anh hinh anh 3 Hai người đàn ông cố gắng chở 8 con dê ra chợ. Tuy nhiên, xe đổ 3 lần trong lúc họ cố nhồi nhét dê vào lồng sắt.
Hai người đàn ông cố gắng chở 8 con dê ra chợ. Tuy nhiên, xe đổ 3 lần trong lúc họ cố nhồi nhét dê vào lồng sắt. "Anh ta có vẻ bực tức vì sự cố", Lee cho biết. Ảnh: Lee Thompson
Xe may cho nguoi qua tai, hang hoa cong kenh len bao Anh hinh anh 4 Một xe máy chở 5 người trên đường phố tại Hà Nội. Lee so sánh, khi nhìn vào những xe máy chở quá tải ở Việt Nam, ông cho rằng tình trạng giao thông tấp nập ở London có phần
Một xe máy chở 5 người trên đường phố tại Hà Nội. Ảnh: Lee Thompson
Xe may cho nguoi qua tai, hang hoa cong kenh len bao Anh hinh anh 5 f
Xe máy chở 4 người ở một vùng quê miền bắc Việt Nam. Lee cho biết, "ngay cả những người có 'tay lái điêu luyện' nhất trong đoàn chúng tôi cũng kinh ngạc khi chứng kiến cảnh đó". Ảnh: Lee Thompson
Xe may cho nguoi qua tai, hang hoa cong kenh len bao Anh hinh anh 6 Một người đàn ông tại Hạ Long cột chặt những túi đựng cá vào khung phía sau xe để đem bán.
Người đàn ông tại Hạ Long cột chặt những túi đựng cá vào khung phía sau xe để đem ra chợ. Ảnh: Alamy
Xe may cho nguoi qua tai, hang hoa cong kenh len bao Anh hinh anh 7 Một người đàn ông ở TP HCM chất những sản phẩm đan mây cồng kềnh lên xe máy để đi bán tại TP HCM. Nhiếp ảnh gia Lee cho rằng chính những hình ảnh này làm nên nét đặc trưng ở Việt Nam, cho thấy vai trò quan trọng của xe máy ở nhiều khía cạnh trong cuộc sống chứ không chỉ là phương tiện đi lại.
Những sản phẩm đan mây cồng kềnh trên xe máy tại TP HCM. Nhiếp ảnh gia Lee cho rằng chính những hình ảnh như thế làm nên nét đặc trưng ở Việt Nam, cho thấy vai trò quan trọng của xe máy ở nhiều khía cạnh trong cuộc sống chứ không chỉ là phương tiện di chuyển. Ảnh: Alamy

Người Việt chở đồ cồng kềnh vào top ảnh kỳ thú nhất năm 2014

Trang Business Insider (Mỹ) chọn bức hình chụp một người đàn ông Việt Nam chở hàng mã cồng kềnh dịp lễ Vu Lan là một trong những tấm ảnh thú vị nhất năm 2014.

Con trâu, cái cày Việt Nam qua lăng kính phóng viên Mỹ

Những hình ảnh cô bán hàng ven đường tranh thủ chợp mắt, trâu cày... được phóng viên ảnh nước ngoài ghi lại và mô tả là vẻ đẹp làm "say đắm lòng người" của Việt Nam.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới