Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Xe Mitsubishi hưởng thuế nhập khẩu 0% chuẩn bị đổ bộ VN

Lô hàng đầu tiên của Mitsubishi sau khi Nghị định 116 có hiệu lực sẽ về Việt Nam đầu tháng 6.

Mitsubishi Motors dự kiến đưa những chiếc ôtô sản xuất tại Thái Lan trở lại Việt Nam vào đầu tháng 6. Đây là lô hàng đầu tiên của hãng này tuân thủ các tiêu chuẩn, quy định của Nghị định 116, vốn có hiệu lực từ đầu năm nay.

Hồi đầu năm, Mitsubishi Việt Nam đã chuyển mẫu Outlander từ dạng nhập khẩu sang lắp ráp, do có khả năng Nhật Bản không cung cấp giấy chất lượng kiểu loại. Các đại lý của Mitsubishi hiện tại chủ yếu kinh doanh dòng Outlander lắp ráp và một số dòng xe nhập khẩu còn tồn kho.

Xe Mitsubishi huong thue nhap khau 0% chuan bi do bo VN hinh anh 1

Lô hàng đầu tiên của Mitsubishi sau khi Nghị định 116 có hiệu lực sẽ về Việt Nam đầu tháng 6. Ảnh: Toàn Thiện.

 

Theo Nikkei Asian Review, Mitsubishi Motors hy vọng sẽ nhận nhận được giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại VTA do chính phủ Thái Lan cung cấp, nhằm đáp ứng quy định nhập khẩu tại Việt Nam. Pajero Sport và Mirage là một trong những dòng xe nhiều khả năng sẽ sớm được đưa trở lại Việt Nam.

"Việt Nam là một thị trường quan trọng trong tương lai", ông Morikazu Chokki, Chủ tịch kiêm CEO của Mitsubishi Motors Thái Lan nói với Nikkei. "Chúng tôi muốn xuất khẩu trở lại sau khi đáp ứng được các quy định của Việt Nam".

Trước khi nhập khẩu bị đình trệ trước 2018, lượng xe nhập khẩu tại Việt Nam đang trên đà tăng lên. Lượng xe nhập khẩu từ Thái Lan đạt tổng cộng 4.400 chiếc từ tháng 4 đến tháng 12/2017.

Với sự tăng trưởng của thị trường, Mitsubishi Motors đang "cân nhắc" thành lập nhà máy riêng tại Việt Nam, theo Giám đốc điều hành Osamu Masuko. Hiện Mitsubishi đang sản xuất tại Việt Nam dưới dạng liên doanh, tỷ lệ góp vốn 82%.

Mitsubishi Triton thêm phiên bản thể thao tại Việt Nam

Xe bán tải Triton được bổ sung phiên bản đặc biệt Athlete tại thị trường Việt Nam. Phiên bản này khác lạ với những chi tiết màu cam-đen, giá bán 746 triệu đồng.


Thế Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ôtô Xe