M

Xe ôm giúp cảnh sát lần ra manh mối phá án

Sau nhiều ngày truy tìm hung thủ nhưng không có kết quả, cảnh sát bất ngờ nhận nguồn tin quý từ người lái xe ôm ở bến xe khách Hà Tĩnh.

Sáng 10/7, tại buổi họp báo liên quan đến vụ nhân viên xe buýt bị đâm thủng bụng, đại tá Mai Chiến Thắng - Phó trưởng công an TP Vinh (Nghệ An) cung cấp, chiều ngày cuối tháng 5, công an nhận được trình báo anh Hồ Sỹ Hoàng (22 tuổi, nhân viên bán vé xe buýt của Công ty vận tải ôtô Hà Tĩnh) bị khách đâm thủng bụng. Tại hiện trường, cảnh sát thu được mũ lưỡi trai của nghi phạm để lại.

Camera của trạm thu phí Bến Thủy có ghi lại hình ảnh nhưng đại tá Thắng cho hay công tác điều tra vẫn gặp nhiều khó khăn vì hiện trường không để lại dấu vết, nạn nhân không biết quê của hung thủ. Năm ngày sau, chuyên án được xác lập.

Nguyễn Huy Đức tại trại tạm giam Công an TP Vinh. Ảnh: P.H.
Nguyễn Huy Đức tại trại tạm giam Công an TP Vinh. Ảnh: P.H.

Từ nguồn tin của một lái xe ôm ở bến xe khách Hà Tĩnh, cảnh sát xác định kẻ đâm nhân viên xe buýt là Nguyễn Huy Đức ở phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh. Tên này từng có tiền án tội Cưỡng đoạt tài sản. "Sau khi ra tù, hắn trở nên lì lợm và cũng là dân anh chị trên địa bàn", đại tá Thắng nói.

Sau nhiều ngày tìm kiếm nghi phạm ở một số tỉnh không có kết quả, cảnh sát quyết định công khai tài liệu vụ án với gia đình thanh niên 34 tuổi để họ vận động Đức ra đầu thú.

Sau khi lẩn trốn ở các tỉnh phía Nam và biết công an truy lùng, ngày 3/7, Đức trở về nhà. Cơ quan điều tra đã cử người đến bắt khi hắn đang ăn cơm trưa cùng gia đình.

Tại cơ quan điều tra, Đức khai khi lên xe buýt đã uống rượu nên ngủ quên. Đến điểm xuống thì nhân viên bán vé không gọi anh ta.

Trước khi xuống xe ở trạm thu phí cầu Bến Thủy, Đức bất ngờ rút dao đâm vào bụng anh Hoàng rồi bỏ trốn vào Đắk Lắk. Ngày 7/7, cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Huy Đức tội Cố ý gây thương tích.

Khách đâm thủng bụng nhân viên bán vé xe buýt

Đi quá điểm cần xuống do ngủ quên, khách nảy sinh mâu thuẫn rồi rút dao đâm trúng bụng nhân viên bán vé xe buýt.

 • Nghệ An

  Nghệ An

  Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam thuộc vùng Bắc Trung Bộ có trung tâm hành chính là thành phố Vinh. Nghệ An có đầy đủ địa hình núi cao, trung du, đồng bằng và ven biển, có 9 huyện nằm trong Khu dự trữ sinh quyển miền tây Nghệ An được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Về kinh tế, ngành công nghiệp hiện nay của tỉnh tập trung phát triển ở 3 khu vực Vinh - Cửa Lò, Hoàng Mai và Phủ Quỳ.

  Bạn có biết: Thời nhà Hậu Lê, tỉnh Nghệ An có tên gọi là Xứ Nghệ (bao gồm cả tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh của ngày nay).

  • Diện tích: 16.493,7 km²
  • Dân số: 2.978.700
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 3 thị xã, 17 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 238
  • Biển số xe: 37

Phạm Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nghệ AnPháp luật