M

Xe ôtô một chỗ ngồi giá chỉ 14 triệu đồng

Tại Trung Quốc đã xuất hiện loại xe ôtô một chỗ ngồi có giá chưa bằng một chiếc iPhone 6 hiện nay.

Hãng Volkswagen của Đức đã cho ra đời một sản phẩm vô cùng độc đáo có một không hai tại thị trường xe hơi, đó là một chiếc ôtô mini một chỗ ngồi hội tụ đầy đủ 3 tiêu chí: nhỏ nhất, rẻ nhất và tiết kiệm nhất.

Chiếc xe ô tô mini 1 chỗ ngồi.

Chiếc xe ôtô mini một chỗ ngồi.

Tuy chiếc xe này mang nhãn hiệu gốc của hãng Volkswagen nổi tiếng của Đức nhưng nó lại được xuất xưởng ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Chiếc xe này nhìn từ đằng sau.

Chiếc xe này nhìn từ đằng sau.

Chiếc xe này được thiết kế chiều dài 3,47 mét, bề ngang 1,25 mét, và cao trên 1 mét. Ngược lại với hình dáng nhỏ bé bên ngoài, bên trong được thiết kế rất tinh vi. Xe vẫn an toàn khi bị đâm đụng hay lật nhào, nhờ được thiết kế theo kiểu ôtô đua.

Bên trong được thiết kế khá tinh vi.

Bên trong được thiết kế khá tinh vi.

Không chỉ dễ sử dụng và rất nhỏ gọn mà giá cả của nó cũng rẻ bất ngờ. Chỉ với 4.000 nhân dân tệ (600 đôla Mỹ), tương đương với khoảng 14 triệu đồng là bạn có thể sở hữu chiếc xe này trong tay. Mức giá này còn rẻ hơn cả một chiếc iPhone 6 trên thị trường hiện nay.

 Nhìn từ trên xuống chiếc xe vô cùng nhỏ nhắn.

Nhìn từ trên xuống, chiếc xe vô cùng nhỏ nhắn.

Ngoài ra, xe chạy được là nhờ một động cơ diesel một xy lanh, đặt phía trên trục sau và liên kết với hộp số tự động điều khiển bằng một núm vặn trong xe.

Chỉ với 1 lít nhiên liệu là bạn có thể chạy được 100 km. Nhiều người đánh giá chiếc xe này tốt hơn nhiều so với những loại xe chạy bằng điện.

Đây là chiếc xe mẫu được làm bằng sợi carbon, không có nước sơn để có trọng lượng nhẹ hơn.

Đây là chiếc xe mẫu được làm bằng sợi carbon, không có nước sơn để có trọng lượng nhẹ hơn.

Chiếc xe mẫu được giới thiệu lần đầu tiên trong một buổi họp của những chủ nhân chứng khoán Volkswagen năm 2013 và nó đã được ra mắt vào năm 2014.

Tuy nhiên, dù đầy đủ 3 tiêu chí nhỏ nhất, rẻ nhất và tiết kiệm nhất nhưng cho đến nay chiếc xe này cũng không được nhiều người sử dụng.

Xe oto mot cho ngoi gia chi 14 trieu dong hinh anh 1

Những thông số kỹ thuật khác của xe là bình nhiên liệu dung tích 1,7 gallon (khoảng 6,5 lít), vận tốc tối đa khoảng 100-120 km/h, nhiên liệu tiêu thụ khoảng 0,92 lít/100 km, bình nhiên liệu đổ đầy chạy được khoảng 650 km.

Việt Nam nhập hơn 74.000 ôtô trong 8 tháng

Tám tháng đầu năm 2015, các doanh nghiệp trong nước đã bỏ ra 3,8 tỉ USD để nhập 74.000 xe.

http://www.baogiaothong.vn/xe-o-to-mot-cho-ngoi-gia-chi-14-trieu-dong-d118687.html

Theo Linh Mi/Giao Thông

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ô-tô