M

Xe phân khối lớn giá rẻ Malaysia chuẩn bị đổ bộ VN

Hãng xe máy Malaysia NAZA Bikes đặt mục tiêu đạt 10% doanh số bán hàng từ các nước ASEAN, trong đó họ coi Việt Nam là một trong những thị trường trọng điểm.

Xe phân khối lớn giá rẻ Malaysia chuẩn bị đổ bộ VN

Hãng xe máy Malaysia NAZA Bikes đặt mục tiêu đạt 10% doanh số bán hàng từ các nước ASEAN, trong đó họ coi Việt Nam là một trong những thị trường trọng điểm.

Xe phan khoi lon gia re Malaysia chuan bi do bo VN hinh anh 1

Theo phóng viên Thông Tấn Xã Việt Nam tại Kuala Lumpur, hãng xe máy thuộc tập đoàn NAZA lớn nhất Malaysia đang lên kế hoạch xâm nhập thị trường nước ngoài, với mục tiêu trước mắt là những nước trong khu vực như Indonesia, Việt Nam, Phillipines, Lào và Campuchia.

Chủ tịch điều hành chung của tập đoàn NAZA cho biết, thực tế đã cho thấy các loại mô tô hai bánh từ 250cc đến 800cc có sự tăng trưởng lớn chưa từng có ở tất cả các thị trường ASEAN, đặc biệt là tại Malaysia, Thái Lan, Indonesia và Việt Nam. Ông đánh giá khu vực này là một thị trường rất lớn cho các sản phẩm xe hai bánh, và điều này sẽ tạo ra một bước nhảy vọt cho NAZA Bikes.

Hiện NAZA đã có kế hoạch xuất khẩu mẫu mô tô NAZA Blade 250cc sang Campuchia vào quý I năm tới, và các biến thể 250cc và 650cc sang Indonesia vào quý II. Ngoài ra, NAZA Bikes cũng đang có kế hoạch lắp ráp một thương hiệu xe quốc tế tại Malaysia để phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu vào quý III hoặc quý IV năm 2013. Kế hoạch này sẽ giúp NAZA Bikes trở thành nhà phân phối thương hiệu quốc tế ở một số nước ASEAN, bao gồm Việt Nam, Campuchia, Indonesia và Brunei.

Xe phan khoi lon gia re Malaysia chuan bi do bo VN hinh anh 2
  Mẫu scooter thể thao của NAZA.

Đối với thị trường nội địa, NAZA Bikes cũng đặt mục tiêu giành 60% thị phần mô tô, xe máy nhờ sự ra mắt của chiếc NAZA Blade TBR 2013 Edition. SM Faisal cho biết, từ tháng 9/2011, thời điểm công ty giới thiệu mẫu mô tô thể thao NAZA Blade 250cc, trung bình mỗi tháng có hơn 120 chiếc được bán ra, chiếm gần 50% thị phần mô tô tại Malaysia. Ông hy vọng công ty cũng sẽ bán được 3.600 chiếc NAZA Blade TBR 2013 Edition tại thị trường Malaysia vào năm tới.

Mẫu NAZA Blade TBR 2013 Edition đã được phối hợp chế tạo bởi Two Brothers Racing của Mỹ và NAZA Bikes, dựa trên các mẫu NAZA Blade đang được ưa chuộng tại Malaysia. Phiên bản mới này, với hai biến thể 250cc và 650cc, có giá bán tại thị trường Malaysia là 18.000 RM (khoảng 6.000 USD) cho NAZA Blade 250R TBR 2013 Edition và 24.000 RM (8.000 USD) cho NAZA Blade 650R TBR 2013 Edition.

Để mở rộng năng lực sản xuất, NAZA đang đầu tư 500.000 RM vào một dây chuyền sản xuất mới cho dòng NAZA Blade, mà có khả năng sẽ bắt đầu đưa vào hoạt động từ tháng 3 năm tới.

 Theo TTXVN

 Theo TTXVN

Bình luận

Tin tức mới nhất Mô tô phân khối lớn