Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Xe sang theo Việt kiều hồi hương sẽ không được miễn thuế

Đây là thông tin được Bộ Tài chính đưa ra tại buổi họp báo chuyên đề về Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu diễn ra ngày 5/10.

Bà Đào Thu Hương, Cục phó Cục Thuế xuất nhập khẩu Tổng cục Hải quan, cho biết theo quy định trước đây, Việt kiều được miễn thuế với ôtô, xe máy đã qua sử dụng nhằm tạo điều kiện để các đối tượng này hồi hương.

Xe sang theo Viet kieu hoi huong se khong duoc mien thue hinh anh 1

Tới đây, ôtô nhập theo diện Việt kiều hồi hương sẽ không được miễn thuế.

 

Tuy nhiên, qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện với 1.000 trường hợp ôtô, xe máy nhập dưới dạng Việt kiều hồi hương thì chỉ có 100 trường hợp đúng là của Việt kiều về thường trú tại Việt Nam.

Những trường hợp còn lại chỉ đứng tên Việt kiều tại thời điểm nhập xe nhưng lúc đăng ký thì lại là người khác. Những loại xe nhập về Việt Nam theo diện trên chủ yếu là xe hạng sang, có giá trị cao và là những mẫu mới.

Do đó, khi soạn thảo dự thảo nghị định hướng dẫn Luật Thuế xuất nhập khẩu, Bộ Tài chính đã đề xuất loại bỏ ô tô và xe máy ra khỏi danh mục hàng miễn thuế nhập khẩu theo Việt kiều hồi hương. Đề xuất này đã chính thức được Chính phủ thông qua bằng Nghị định 134/2016 ban hành ngày 1/9.


http://plo.vn/kinh-te/o-to-nhap-theo-dien-hoi-huong-se-khong-duoc-mien-thue-656767.html

Theo Trà Phương/Pháp Luật TP.HCM

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Jeff Bezos bi chi trich bon rut loi ich cua nhan vien hinh anh

Jeff Bezos bị chỉ trích bòn rút lợi ích của nhân viên

0

Trợ cấp y tế của gần 2.000 nhân viên bán thời gian tại công ty của tỷ phú Jefff Bezos đột ngột bị cắt giảm gây bức xúc cho nhân viên và các nhà hoạt động xã hội.

Gia xang se tang tro lai vao ngay mai? hinh anh

Giá xăng sẽ tăng trở lại vào ngày mai?

0 5 3

Giá xăng ngày 16/9 dự kiến tăng theo xu hướng của giá thế giới. Nếu cơ quan quản lý không tác động đến quỹ bình ổn, giá xăng trong nước có thể tăng khoảng 100 đồng/lít.