Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Xe Tết khan hiếm giường nằm

Dù mới ngày thứ 2 bán vé Tết tại bến xe miền Đông,TP HCM, nhiều hãng xe thương hiệu đã treo bảng hết vé. Đến bến xe, nhiều người dân thất vọng khi đụng bảng “Hết xe giường nằm”.

Theo ghi nhận ngày 11/1 tại bến xe Miền Đông, tình hình bán vé không sôi động so với ngày đầu bán vé Tết.

Tại quầy vé số 14/15 bán vé về các tỉnh miền Trung, hầu hết khách tới nhìn xem giá vé rồi bỏ đi tìm vé giường nằm.

Trên các quầy vé khác, hàng loạt hãng xe đã dán thông báo hết vé giường nằm ở các chặng về miền Trung như Tuy Hòa, Quy Nhơn, Quảng Ngãi, đi vào các ngày cao điểm từ 24 đến 29 tháng Chạp. Các tuyến dài hơn về Thanh Hóa, Nghệ An cũng khan vé thương hiệu.

Trong khi đó, hãng xe Phương Trang cho biết từ ngày 15/1 mới bắt đầu bán vé Tết. Đơn vị này cũng sẽ chỉ bán vé Tết qua mạng trên website của công ty.

Khi bến xe hiếm vé giường nằm, người dân lên mạng với hy vọng tìm được vé xe ưng ý. Năm nay bến xe Miền Đông kết hợp với Công ty cổ phần Pasoto.com kết hợp bán vé Tết tuyến TP HCM về Bồng Sơn, Qui Nhơn, Quảng Ngãi, Đà Nẵng. Tuy nhiên, các tuyến trên hiện cũng chỉ bán vé xe loại ghế ngồi.

Ông Lâm Minh Chánh, Tổng giám đốc Công ty Pasoto, quá trình bán vé xe qua mạng bắt đầu từ 0h ngày 10/1. Theo thống kê, ngày đầu tiên bán vé qua mạng, công ty bán được 500 vé.

Theo ông Trần Văn Phương, Phó giám đốc bến xe Miền Tây, thời gian bán vé xe Tết tại bến từ ngày 10 đến 25 tháng Chạp, phục vụ cho hành khách đi từ ngày 25 đến ngày 29 tháng Chạp. Theo dự báo, lượng khách năm nay sẽ tăng 3/5% so với năm ngoái.

Hiện bến xe Miền Tây và các đơn vị vận tải đang huy động toàn bộ các xe trên tuyến, xe nhàn rỗi…để phục vụ người dân về ăn Tết. Ngoài ra, bến xe và các doanh nghiệp cũng xin Sở Giao thông vận tải TP HCM cấp thêm phù hiệu để cho xe khách chạy trong những ngày cao điểm.

Ông Phương cũng cho biết, mức phụ thu giá vé tại bến xe Miền Tây 20-40%, thời gian tiến hành phụ thu trong 6 ngày (từ ngày 26 tháng Chạp đến ngày mùng 2 Tết). Có khả năng giá vé năm nay bao gồm phụ thu sẽ giảm so với năm trước do vừa rồi các đơn vị vận tải đã kê khai giảm giá vé theo giá xăng dầu 2-4%. Theo ông Phương, việc phụ thu ngày mùng 1,2 tết nhằm khuyến khích các doanh nghiệp chạy xe.

Hành khách có nhu cầu mua vé đến phòng bán vé Bến xe Miền Tây, số 395 Kinh Dương Vương, P.An Lạc, Q.Bình Tân; liên hệ số điện thoại 08.3751.0524 để được hướng dẫn thông tin hoặc vào trang web (www.bxmt.com.vn) của bến xe để đặt vé tết.

Ngoài ra, Bến xe Miền Tây còn tổ chức loại hình bán vé đưa xe đến rước theo yêu cầu của hành khách, được thực hiện đối với trường hợp đặt mua vé tập thể có số lượng khách đi từ 29 người trở lên trên cùng một tuyến đường.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160111/xe-tet-khan-hiem-giuong-nam/1036516.html

Đức Phú/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Ky phung dich thu Boeing 737 Max va Airbus A320neo hinh anh

Kỳ phùng địch thủ Boeing 737 Max và Airbus A320neo

737 Max ra đời với nhiệm vụ giúp Boeing vượt mặt đối thủ Airbus trong phân khúc máy bay thân hẹp một lối đi. Nhưng sau 2 vụ tai nạn, tương lai của 737 Max giờ là dấu hỏi lớn.