M

Xẻ thịt heo chết đưa vào Sài Gòn tiêu thụ

Hai lò giết mổ tại Đồng Nai thu mua heo bệnh, heo chết mang về xẻ thịt rồi đưa vào Bình Dương, TP HCM tiêu thụ.

Ngày 9/2, lực lượng liên ngành huyện Thống Nhất, Đồng Nai tiến hành lập hồ sơ tiêu hủy gần 4 tạ thịt heo bẩn, nhiễm bệnh. 

Trước đó, nhà chức trách kiểm tra đột xuất lò giết mổ của ông Nguyễn Vương Đại tại xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất phát hiện đang xẻ thịt 5 con heo đã chết, đã ngả màu và bốc mùi hôi.

Làm việc với ngành chức năng, chủ cơ sở khai nhận số heo chết trên được mua của các hộ chăn nuôi trong vùng. Sau khi xẻ thịt, thịt heo được ông chuyển vào Bình Dương và TP HCM tiêu thụ.

Trước đó, vào 8/2, lực lượng liên ngành cũng tiến hành kiểm tra cơ sở giết mổ của bà Trần Thị Kim Yến (xã Quang Trung, huyện Thống Nhất). 

Tại đây, nhà chức trách phát hiện các công nhân đang xẻ thịt một con heo chết. Số heo còn lại được cơ sở giấu trong nhà vệ sinh, đã ngả màu tím tái.

Lực lượng liên ngành huyện Thống Nhất đã lập hồ sơ, tịch thu toàn bộ thịt và heo chết để tiêu hủy.

Vịt bơm hơi, không kiểm dịch biến thành đặc sản

Kiểm tra cơ sở chế biến vịt quay, nhà chức trách phát hiện gia cầm nhập về xưởng không được kiểm dịch thú y.

 • Đồng Nai

  Đồng Nai

  Đồng Nai là tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ Việt Nam. Đây là tỉnh có dân số đông thứ nhì và diện tích lớn thứ ba ở miền Nam. Đồng Nai có thành phố Biên Hòa là thành phố trực thuộc tỉnh có dân số đông nhất cả nước. Tỉnh Đồng Nai là cửa ngõ đi vào vùng kinh tế Đông Nam Bộ đồng thời là một trong ba góc nhọn của tam giác phát triển Thành phố Hồ Chí Minh - Bình Dương - Đồng Nai.

  Bạn có biết: Năm 2004 thị xã Long Khánh và huyện Xuân Lộc của tỉnh Đồng Nai được công nhận là 2 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn Nông thôn mới đầu tiên của nước ta.

  • Diện tích: 5.907,2 km²
  • Dân số: 3.001.135 (2016)
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã, 9 huyện
  • Vùng: Đông Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 251
  • Biển số xe: 60, 39

Ngọc An

Bình luận

Tin tức mới nhất