M

Xe tự chế từ máy cắt cỏ của sinh viên Sài Gòn

Chiếc xe có hình dạng giống một chiếc mini scooter do Bùi Như Nỉ, sinh viên ĐH Sư phạm Kĩ thuật TP.HCM chế tạo và có thể đạt vận tốc 40 km/h.

Xe tự chế từ máy cắt cỏ của sinh viên Sài Gòn

Chiếc xe có hình dạng giống một chiếc mini scooter do Bùi Như Nỉ, sinh viên ĐH Sư phạm Kĩ thuật TP.HCM chế tạo và có thể đạt vận tốc 40 km/h.

Để tạo nên chiếc xe này, Như Nỉ đã mua lại động cơ máy cắt cỏ cũ khoảng một triệu đồng. Nỉ tự chế khung xe, hộp số truyền động để xe có thể chạy được. Tổng chi phí của chiếc xe này vào khoảng 2,5 triệu đồng.

Xe tu che tu may cat co cua sinh vien Sai Gon hinh anh 1
Bùi Như Nỉ và chiếc xe sử dụng động cơ từ máy cắt cỏ.

Xe được khởi động bằng cách giật dây, có thể đạt vận tốc tối đa 40 km/giờ. Để đảm bảo an toàn, Như Nỉ đã gắn thêm cho chiếc xe này một bộ phanh đĩa của xe đạp. 

Xe tu che tu may cat co cua sinh vien Sai Gon hinh anh 2
Động cơ của chiếc xe được làm từ động cơ của một chiếc máy cắt cỏ cũ. Bình xăng có sức chứa khoảng 330 ml.

Để làm phần khung sườn và "độ" các chi tiết máy, Nỉ đã phải đi lùng các vật liệu cần thiết ở các bãi rác công nghệ trên đường Dương Bá Trạc, Q.8, TP.HCM. Chiếc xe này được làm ra chỉ trong vòng một tuần.

Xe tu che tu may cat co cua sinh vien Sai Gon hinh anh 3
Bánh xe tuy nhỏ nhưng là loại có ruột hơi, được gắn thêm thắng đĩa của xe đạp để đảm bảo an toàn.

"Mình tạo ra chiếc xe này với mục đích phục vụ nhu cầu giải trí cho các bạn trẻ ở những khu vui chơi như Đầm Sen, Suối Tiên, Đại Nam... Nếu được sản xuất hàng loạt, chi phí mỗi chiếc sẽ vào khoảng 1,5 triệu đồng", Nỉ cho biết.

Xe tu che tu may cat co cua sinh vien Sai Gon hinh anh 4
Tay lái của chiếc xe.

Thử nghiệm cho thấy, chiếc xe mini scooter của Như Nỉ chạy khá nhanh. Tuy nhiên, vì chưa gắn pô giảm thanh nên tiếng động cơ chưa êm. Nỉ dự định sẽ lắp thêm ống pô ở gầm xe và thêm yên xe để người điều khiển có thể ngồi một cách thoải mái. Phần thân xe có thể được gấp lại và bỏ trong balô nên tiện cho những người hay đi du lịch.

Xe tu che tu may cat co cua sinh vien Sai Gon hinh anh 5
Chiếc xe cao khoảng 1,2m và nặng 7 kg.

Vì đây là một phương tiện không được phép lưu thông trên đường phố, nên Như Nỉ hiện đang liên hệ với các khu vui chơi giải trí để thương mại hóa sản phẩm này.

Video chạy thử chiếc xe tự chế với động cơ máy cắt cỏ trong khuôn viên trường ĐH Sư phạm Kĩ thuật TP HCM:

Duy Nguyễn

Theo Infonet

Duy Nguyễn

Theo Infonet

Bình luận

Tin tức mới nhất Xế độ