Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Xe tự chế từ nhà gỗ đạt vận tốc 160 km/h ở Scotland

Với mục tiêu chinh phục kỷ lục thế giới, một người đàn ông đến từ Scotland đã quyết định biến nhà kho bằng gỗ của mình thành cỗ xe đạt tốc độ 160 km/h.

Xe tự chế từ nhà kho đạt tốc độ 160 km/h ở Scotland Được trang bị động cơ V6 2.8 lít của chiếc Volkwagen Passat 4Motion, được tinh chỉnh để cho ra công suất của nó lên 265 mã lực, nhà gỗ của Kevin Nicks có thể đạt vận tốc 160 km/h.
Xe tu che tu nha go dat van toc 160 km/h o Scotland hinh anh 1
Khi nói đến tốc độ, người ta thường nghĩ về những chiếc ôtô, môtô và không ai nghĩ đến một ngôi nhà. Tuy vậy, người đàn ông tên là Kevin Nicks đến từ Scotland đã quyết định biến nhà kho bằng gỗ của mình thành một cỗ xe kỳ lạ với vận tốc hơn 160 km/h.
Xe tu che tu nha go dat van toc 160 km/h o Scotland hinh anh 2
 Căn nhà di động của Kevin ban đầu được trang bị động cơ V6 2.8 lít lấy từ một chiếc Volkwagen Passat 4Motion công suất 190 mã lực. Ngoài ra, Kevin còn trang bị cho khối động cơ này một bộ nạp khí nitro giúp đẩy công suất lên 265 mã lực.
Xe tu che tu nha go dat van toc 160 km/h o Scotland hinh anh 3
Căn nhà gỗ được trang bị tấm kính chắn gió khá dài cùng hệ thống camera đảo chiều, nhờ vậy Kevin có thể điều khiển "nhà kho" này khá thoải mái với tầm nhìn rất rộng.
Xe tu che tu nha go dat van toc 160 km/h o Scotland hinh anh 4
Chiếc Volkwagen Passat, phần hồn của "ngôi nhà", đã chạy được hơn 305.000 km trước khi bị Kevin mổ xẻ. Sau khi hoàn thiện vào năm 2015, căn nhà gỗ này đã di chuyển hơn 32.000 km để quyên tiền từ thiện.  
Xe tu che tu nha go dat van toc 160 km/h o Scotland hinh anh 5
Mùa hè vừa qua, Kevin đã xác lập kỷ lục Guinness tại phi trường Elvington với vận tốc 154,5 km/h. Tuy nhiên, Kevin vẫn chưa hài lòng với kỷ lục này vì sức gió hôm đó khá mạnh khiến xe anh bị cản gió đáng kể.

Xe tu che tu nha go dat van toc 160 km/h o Scotland hinh anh 6

Sau đó, xe bị hỏng và Kevin đã thay bằng động cơ của chiếc Audi A6 Allroad với sức mạnh lên đến 320 mã lực. Trong tương lai, anh sẽ bố trí thêm những cánh gió thẳng đứng ở các góc đằng sau nhằm hạn chế sự nhiễu động không khí, từ đó làm giảm lực cản của công trình này khi di chuyển.

Tesla Model S độ limousine đầu tiên trên thế giới

Tesla Model S Limo đang được rao bán trên eBay, mới hoàn thành 90% tiến độ, xây dựng để phục vụ các chiến dịch quảng cáo.

Thượng Tâm

Autocar

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xe

Chevrolet C8 Corvette 2020 ra mat voi gia re bat ngo hinh anh

Chevrolet C8 Corvette 2020 ra mắt với giá rẻ bất ngờ

0 1

Nhiều người khá bất ngờ khi giá của chiếc C8 Corvette 2020 chưa đến 60.000 USD. Đây là thế hệ đầu tiên của Chevrolet Corvette sử dụng cấu hình động cơ đặt giữa.