Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Xe vận chuyển tương lai của Mercedes

Tập đoàn Daimler vừa ra mắt mẫu thiết kế Vision Van dưới thương hiệu Mercedes-Benz nhằm định hướng tương lai của ngành dịch vụ vận chuyển hàng hóa.

Xe van chuyen tuong lai cua Mercedes hinh anh 1
Mercedes-Benz Vision Van là mẫu xe chạy điện, tự động và kết nối thành một mạng lưới vận chuyển chuyện nghiệp được điều hành tại các trung tâm.

 

Xe van chuyen tuong lai cua Mercedes hinh anh 2
Chưa có các thông số chính thức nhưng dự kiến, Vision Van sẽ được cung cấp bởi hệ thống điện 75 kW cho tầm hoạt động lên đến 270 km (khoảng 167 dặm).

 

Xe van chuyen tuong lai cua Mercedes hinh anh 3
Tại các trung tâm dịch vụ, hệ thống chuỗi cung ứng sẽ nhập hàng hóa vào xe theo các giá đỡ đặc biệt hoàn toàn tự động.

 

Xe van chuyen tuong lai cua Mercedes hinh anh 4
Các lô hàng được phân loại trên các kệ, phục vụ cho việc giao hàng theo máy bay không người lái hoặc giao nhận bằng thủ công.

 

Xe van chuyen tuong lai cua Mercedes hinh anh 5
Tài xế chỉ cần thao tác đơn giản thông qua cần điều khiển. Xe nhận tín hiệu từ trung tâm thông qua các kết nối đám mây, tự động hóa lộ trình, giảm thiểu hao phí.

 

Xe van chuyen tuong lai cua Mercedes hinh anh 6
Không gian buồng lái và nơi chứa hàng được thiết kế hiện đại, đơn giản với tông màu xám bạc với chất liệu thép không gỉ.

 

Xe van chuyen tuong lai cua Mercedes hinh anh 7
Thiết kế mặt kính chắn gió rộng, cung cấp tầm nhìn xa cùng với đó là gương chiếu hậu đặc biệt, cho phép tài xế biết được những gì xảy ra phía sau. Trên bàn điều khiển hiển thị tốc độ của xe, bản đồ lộ trình và hệ thống máy bay không người lái.

 

Xe van chuyen tuong lai cua Mercedes hinh anh 8
Các giải đèn LED xung quanh xe nhằm giao tiếp thông tin (dừng, cua,...)  với những chiếc xe khác cùng lưu thông trên đường. Xe được trang bị 2 máy bay không người lái, nhằm giao hàng được nhanh chóng và thuận tiện.

 


Gia Bảo

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

00:58 4 oto va cham lien hoan tren quoc lo 1 hinh anh

4 ôtô va chạm liên hoàn trên quốc lộ 1

0 1 2

Tai nạn liên hoàn giữa 4 phương tiện trên quốc lộ 1, đoạn qua quận Bình Tân, TP.HCM, khiến ôtô 7 chỗ hư hỏng. Giao thông trên quốc lộ 1 ùn tắc hơn 2 km.