Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Xe vua' Phương Thịnh 39: Bất khả xâm phạm?

Gần đây, giới tài xế xe tải ở Tiền Giang, Long An và TP HCM rỉ tai nhau về hiệu quả của logo "Phương Thịnh 39".

Nhiều tài xế xe tải cho biết để ghi nhận những xe quá tải, quá khổ dán logo “Phương Thịnh 39” chở hàng như những “quả đồi” di động trên quốc lộ mà không bị xử lý, cứ theo các xe mang biển số Tiền Giang… Để kiểm chứng thông tin này, phóng viên đã mất nhiều ngày đeo bám.

Tối 1/10, 2 xe tải biển số Tiền Giang chở “lún thùng” (cách giới tài xế gọi những xe chở quá tải trọng cho phép) ì ạch di chuyển trên quốc lộ 50 từ hướng huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang về TP HCM. 

'Xe vua' Phuong Thinh 39: Bat kha xam pham? hinh anh 1 Xe 63C-053.81 dù quá khổ nhưng vẫn được CSGT cho lưu thông.
Xe tải dù quá khổ nhưng vẫn được CSGT cho lưu thông.

Trên quốc lộ 50, sau khi một xe của CSGT chạy qua, 2 xe này liền bám sau. Đến đoạn giao nhau với quốc lộ 1, 2 xe chạy vào một cây xăng. 

Ít phút sau, 2 xe quá khổ, quá tải này lại tiếp tục hành trình đến đường dẫn cao tốc TP HCM - Trung Lương rồi vào đậu trong một bãi đất trống. Sau đó, 2 xe chạy thẳng về TP HCM mà không bị lực lượng chức năng nào kiểm tra, xử lý.

Sáng 2/10, phóng viên tiếp tục đeo bám một tổ CSGT làm nhiệm vụ trên Tỉnh lộ 868 thuộc địa bàn thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Theo giới tài xế, khu vực này có rất nhiều “xe vua” ngang nhiên lưu thông. 8h sáng, tổ CSGT có 3 người làm nhiệm vụ trên tuyến đường này. 

Hơn 8h, một xe tải mang biển số Tiền Giang chở gạo “lún thùng”, hàng chất cao hơn thùng xe, chạy ngược chiều với tổ CSGT nhưng không bị yêu cầu dừng để kiểm tra. 

Tiếp sau, một xe khác bị tổ CSGT buộc dừng xe để kiểm tra. Tài xế xe này xuống nói gì đó với CSGT rồi xe được cho tiếp tục hành trình. Do chở quá tải, quá khổ, các xe gặp nhiều khó khăn khi qua các đoạn cua. Sau đó, xe này đến một công ty có trụ sở trên quốc lộ 1 thuộc thị xã Cai Lậy.

Ngoài 2 xe nêu trên, hàng loạt xe “khủng” khác cứ lần lượt qua tuyến đường này mà không bị CSGT phát hiện, xử lý. Theo một tài xế, các xe này chở không dưới 50 tấn gạo/xe.

Nhiều xe tải vẫn lưu thông với 'bùa hộ mệnh'

Thấy xe tải gắn logo “xe vua” hoạt động thuận lợi hơn nên cánh tài xế đua nhau mua, đến khi các đường dây bị bắt thì “té ngửa”.

“Nhà xe cử người canh chừng”

Trao đổi với phóng viên về xe dán logo “Phương Thịnh 39” chở quá khổ, quá tải ngang nhiên lưu thông trên nhiều tuyến đường, một chỉ huy Phòng CSGT Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đã chỉ đạo lực lượng tuần tra xử lý triệt để những trường hợp vi phạm. 

Theo vị này, xe dán logo “Phương Thịnh 39” cũng như các xe khác, nếu vi phạm thì bị xử lý như nhau. “Những xe vi phạm không bị xử lý là do nhà xe cắt cử người canh chừng lực lượng CSGT để báo cho tài xế tránh né, chứ họ không có quan hệ với CSGT” - vị này khẳng định.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/xe-vua-phuong-thinh-39-bat-kha-xam-pham-2015100422172498.htm

Theo PV/Người Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tiền Giang Thời sự

Chu tiem vang muu tri keo cua nhot ten cuop hinh anh

Chủ tiệm vàng mưu trí kéo cửa nhốt tên cướp

0 66 3

Người đàn ông 34 tuổi bước vào tiệm vàng ở Tiền Giang rồi chích điện chủ tiệm để cướp tài sản. Tên này bị chủ tiệm nhốt trong nhà, chờ cảnh sát đến bắt giữ.