Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Xe xăng dầu 'cắt' ngang sân đỗ chuyên cơ Thủ tướng Slovakia

Một sự cố hi hữu xảy ra tại sân bay Đà Nẵng khi tài xế điều khiển xe xăng dầu “cắt” ngang sân đỗ có chuyên cơ của Thủ tướng Slovakia, cách đuôi máy bay khoảng 30 m.

Ngày 20/7, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam đã xác nhận với phóng viên sự cố liên quan tới xe chở dầu tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Theo đó, vào tối 19/7 đã xảy ra sự cố xe xăng dầu “cắt” ngang sân đỗ, nơi máy bay chuyên cơ chở Thủ tướng Cộng hòa Slovakia Robert Fico đang đỗ ở sân bay Đà Nẵng.

Vị lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết do phải đi phục vụ một bãi đỗ khác, nên tài xế đã điều khiển xe chở xăng đã chạy ngang qua khu vực có chuyên cơ đang đỗ, cách đuôi chuyên cơ khoảng 30 m.

Về vấn đề an toàn thì không xảy ra điều đáng tiếc. Song theo quy định, tại thời điểm có chuyên cơ, đường băng phải ngừng khai thác trong một vài phút nhất định, an ninh phải được cảnh giới cao độ.

Tuy nhiên, tại sân bay Đà Nẵng để xảy ra việc xe xăng dầu xâm nhập trái phép vào đường băng trong lúc có chuyên cơ là lỗi của an ninh cảng hàng không Đà Nẵng đã không thực hiện đúng quy định. Tiếp đó là do lỗi của người điều khiển phương tiện. Sự việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân sai phạm.

Nghị định của Chính Phủ có quy định: Khi có chuyến bay chuyên cơ, cảng hàng không có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan, tổ chức liên quan thực hiện nhiệm vụ bảo đảm chuyến bay chuyên cơ, giám sát trực tiếp việc tuân thủ tiêu chuẩn kỹ thuật, bảo đảm an ninh, an toàn đối với chuyến bay chuyên cơ hoạt động tại cảng hàng không, sân bay thuộc trách nhiệm quản lý.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/xe-xang-dau-cat-ngang-san-do-chuyen-co-thu-tuong-slovakia-20160720190058548.htm

Theo T.Hà/ Báo NLĐ

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Chính phủ Thời sự