M

Xem cuộc diễn tập chống khủng bố lớn nhất Việt Nam

Cuộc diễn tập chống khủng bố mang ký hiệu BLKBTB12 vừa diễn ra tại trường bắn K20 Bộ Quốc phòng (tỉnh Điện Biên).

Xem cuộc diễn tập chống khủng bố lớn nhất Việt Nam

Cuộc diễn tập chống khủng bố mang ký hiệu BLKBTB12 vừa diễn ra tại trường bắn K20 Bộ Quốc phòng (tỉnh Điện Biên).

BLKBTB12 là một trong những cuộc diễn tập chống khủng bố lớn nhất từ trước tới nay được tổ chức. Cuộc diễn tập BLKBTB12 có sự tham gia của 3.529 người, trong đó riêng lực lượng Cảnh sát Cơ động gần 1.000 cán bộ chiến sĩ.

Cuộc diễn tập quy mô cấp bộ tổ chức với nội dung: Diễn tập phương án, giải tán đám đông tụ tập trái phép, chống biểu tình bạo loạn; rà phá bom mìn; xử lý chất độc hóa học; cứu hộ cứu nạn và đánh bắt khủng bố; giải cứu con tin trong nhà ga, trên tàu bay.

Để chuẩn bị cho cuộc diễn tập này, ngay từ đầu tháng 7, các lực lượng cảnh sát, quân đội được huy động tối đa, luyện tập kỹ càng bài học kỹ chiến thuật, động tác phức tạp. Sự phối hợp ăn ý giữa Cảnh sát Đặc nhiệm, Cảnh sát Cơ động, lực lượng an ninh, quân đội và các lực lượng khác là một trong những nhân tố quyết định tới thành công buổi diễn tập.

Tình huống chính đặt ra trong cuộc diễn tập hôm 20/10, tổ chức phản động nước ngoài chỉ đạo cho một số thành viên về Việt Nam để lôi kéo kích động người dân nhẹ dạ cả tin chống lại chính quyền. Chúng đã lôi kéo khoảng 5.000 người dân địa phương, kích động gây rối chống đối chính quyền, chống lại công an.

Trước tình hình hết sức phức tạp như vậy, ngay lập tực các đơn vị cảnh sát cơ động, cảnh sát đặc nhiệm cùng đơn vị an ninh với sự hỗ trợ từ không quân trực thăng tiến hành nhiều biện pháp để giải tán người dân bị kích động, bắt giữ phần tử phản động.

Ngoài cuộc diễn tập tại trường bắn K20, trước đó một ngày, lực lượng cảnh sát quân đội phối hợp tổ chức diễn tập chống khủng bố tại sân bay Điện Biên.

Dưới đây là clip cuộc diễn tập chống khủng bố BLKBTB12:

Cuộc diễn tập hôm 20/10 là một trong những cuộc diễn tập chống khủng bố lớn nhất từ trước tới nay. Nguồn: ANTV.

Theo Đất Việt

Theo Đất Việt

Bình luận

Tin tức mới nhất TG - Quân sự Việt Nam