M

Xem Lễ hội đường hoa Trấn Biên bằng khinh khí cầu

Đường hoa Trấn Biên xuân Ất Mùi 2015 là sự kiện văn hóa, xã hội, du lịch nhằm quảng bá hình ảnh, diện mạo mới của tỉnh Đồng Nai trên con đường hội nhập và phát triển.

Đây là công trình văn hóa do UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo, giao Tổng Công ty Công nghiệp thực phẩm Đồng Nai làm chủ đầu tư và Trung tâm Văn miếu Trấn Biên là đơn vị thực hiện.                                   

Đường hoa Trấn Biên Xuân Ất Mùi 2015 với chủ đề “Xuân Đồng Nai 2015” chính thức mở cửa phục vụ du khách từ ngày 16 đến 24/2 (tức 28 tháng Chạp đến mùng 6 Tết Âm lịch).

Đây là công trình không gian được thiết kế trải dài trên đoạn đường 1,2 km trong khuôn viên, trục đường chính và đường vòng quanh hồ trong Văn miếu Trấn Biên. Với nhiều mô hình, tiểu cảnh được trang trí cách điệu phong phú, sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc và ánh sáng mang, đường hoa Trấn Biên mang lại không khí tràn ngập sắc xuân.

Với phương châm “mới, đẹp và ý nghĩa”, đường hoa Trấn Biên xuân Ất Mùi 2015 đã khắc họa đậm nét hình ảnh hào hùng của con người Đồng Nai trong lao động, sản xuất, tinh thần học hỏi không ngừng nghỉ. Với bàn tay và khối óc sáng tạo, con người Đồng Nai đã xây dựng nên một địa phương giàu đẹp và thịnh vượng.

Ngoài mục đích giới thiệu, quảng bá những thành tựu nổi bật trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của tỉnh, đường hoa Trấn Biên xuân Ất Mùi còn hướng đến giáo dục về lịch sử, giá trị văn hóa, tình yêu quê hương thông qua sự cách điệu sinh động hình tượng những chú Dê.

Điểm thu hút đặc biệt mới lạ trong đường hoa Trấn Biên xuân Ất Mùi 2015 là du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm những khoảnh khắc thật tuyệt khi chiêm ngưỡng toàn cảnh khu vực đường hoa rực rỡ sắc màu từ trên cao bằng khinh khí cầu với sự điều khiển chuyên nghiệp của đội ngũ các phi công người nước ngoài.

Ngoài những công trình đặc sắc phục vụ du khách tham quan và thưởng lãm, lễ hội đường hoa Trấn Biên 2015 còn tổ chức chuỗi các sự kiện văn hóa phục vụ nhu cầu giải trí tinh thần của nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Các hoạt động nổi bật trong lễ hội bao gồm:

- Khai mạc đường hoa Trấn Biên xuân Ất Mùi 2015 vào lúc 18 giờ 30 ngày 16/2 (tức 28 tháng Chạp).

- Hoạt động dịch vụ phục vụ du khách và biểu diễn khinh khí cầu diễn ra từ ngày 16 đến 24/2 (tức 28 tháng Chạp đến mùng 6 Tết) tại khu vực đường hoa Trấn Biên.

- Hội Hoa xuân Trấn Biên: Tổ chức thi và triển lãm bon sai, cây cảnh diễn ra trong khuôn viên Văn miếu từ 16 đến 24/2.

- Khai mạc hội báo xuân Ất Mùi 2015, được tổ chức tại Khuê Văn Các.

- Triển lãm thư pháp chuyên đề “Xuân an khang” tại Hội quán Trấn Biên.

- Lễ dâng hương đón Giao thừa của lãnh đạo tỉnh, TP Biên Hòa vào lúc 22 giờ ngày 18/2 (30 tháng Chạp).

- Lễ Tết thầy được tổ chức vào lúc 7 giờ ngày 21/2 (mùng 3 Tết) tại khu vực nhà Bái Đường của Trung tâm Văn miếu Trấn Biên.

- Chương trình đêm thơ Nguyên tiêu vào ngày 5/3 (rằm tháng Giêng) tại hội quán Trấn Biên.

Ngoài ra còn có các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, giao lưu văn hóa văn nghệ được tổ chức hàng đêm tại khu vực hội quán Trấn Biên. Bao gồm: Biểu diễn âm nhạc dân tộc, đờn ca tài tử của các đoàn nghệ thuật trong tỉnh, giao lưu các ban nhạc trẻ, ca sỹ, nghệ sĩ nổi tiếng…

Một số hình ảnh trong lễ hội đường hoa Trấn Biên năm 2014:

Xem Le hoi duong hoa Tran Bien bang khinh khi cau hinh anh 1
Xem Le hoi duong hoa Tran Bien bang khinh khi cau hinh anh 2

Xem Le hoi duong hoa Tran Bien bang khinh khi cau hinh anh 3

http://phapluattp.vn/thoi-su/xa-hoi/dong-nai-xem-le-hoi-duong-hoa-tran-bien-bang-kinh-khi-cau-530450.html

Theo Trần Ngọc/ Báo Pháp Luật

Bình luận

Tin tức mới nhất Du lịch