M

Xem máy bay tàng hình Mỹ 'biểu diễn' trên tàu sân bay

Hải quân Mỹ mới đây tiến hành chạy thử máy bay chiến đấu không người lái tàng hình X-47B trên tàu sân bay USS Harry S. Truman trong đội hình cùng các máy bay chiến đấu tối tân khác.

Xem máy bay tàng hình Mỹ 'biểu diễn' trên tàu sân bay

Hải quân Mỹ mới đây tiến hành chạy thử máy bay chiến đấu không người lái tàng hình X-47B trên tàu sân bay USS Harry S. Truman trong đội hình cùng các máy bay chiến đấu tối tân khác.

Đợt thử nghiệm mới nhất này được tiến hành trên boong tàu sân bay USS Harry S. Truman (CVN-75) ở Đại Tây Dương. Sau khi hoàn thành giai đoạn thử nghiệm, đây sẽ là loại máy bay chiến đấu đầu tiên có khả năng cất, hạ cánh hoàn toàn tự động trên tàu sân bay, đánh dấu bước tiến vượt bậc trong ngành công nghiệp hàng không quân sự Mỹ.

Xem may bay tang hinh My 'bieu dien' tren tau san bay hinh anh 1

X-47B và các máy bay khác trên tàu sân bay CVN-75

Trong đợt thử nghiệm này, X-47B được bố trí trong đội hình cùng với các máy bay khác như máy bay tiêm kích F/A-18 Super Hornet, máy bay vận tải C-2A Greyhound và trực thăng H-60.

X-47B được thiết kế để thực hiện một nhiệm vụ được lập trình sẵn và tự động quay về căn cứ sau khi hoàn thành nhiệm vụ chỉ với vài cái click chuột.

X-47B là máy bay chiến đấu không người lái tối tân nhất của quân đội Mỹ, được tự động hóa hoàn toàn bởi "bộ não" nhân tạo. Dự án này được ký kết giữa Hải quân Mỹ và tập đoàn vũ khí Northrop Grumman trong khuôn khổ chương trình các hệ thống chiến đấu trên không không người lái (UCAS-D). Tổng chi phí cho dự án này khoảng 813 triệu USD.

X-47B có thể hoạt động trên không với vận tốc bằng ½ tốc độ âm thanh (khoảng hơn 500 km/h). Sải cánh dài 18,8m, chiều dài thân đạt 11,63m, những chiếc X-47B có tầm hoạt động lên tới 4.000 km. Sử dụng động cơ phản lực, X-47B có trọng lượng cất cánh rỗng đạt 6.350 kg trong khi trọng lượng cất cánh tối đa lên tới 20.215 kg. Trần bay tối đa của X-47B đạt 12.190m.

Một số hình ảnh và video về đợt thử nghiệm X-47B trên CVN-75:

Xem may bay tang hinh My 'bieu dien' tren tau san bay hinh anh 2
Xem may bay tang hinh My 'bieu dien' tren tau san bay hinh anh 3
Xem may bay tang hinh My 'bieu dien' tren tau san bay hinh anh 4
Xem may bay tang hinh My 'bieu dien' tren tau san bay hinh anh 5
Xem may bay tang hinh My 'bieu dien' tren tau san bay hinh anh 6
Xem may bay tang hinh My 'bieu dien' tren tau san bay hinh anh 7
Xem may bay tang hinh My 'bieu dien' tren tau san bay hinh anh 8

Thử nghiệm X-47B trên boong tàu sân bay CVN-75

Toàn cảnh tàu sân bay USS Harry S. Truman và máy bay X-47B

THANH HƯƠNG

Theo Infonet

THANH HƯƠNG

Theo Infonet

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới