M

Xem pháo hoa với bữa tối tôm hùm Canada giá 10 triệu

Thay vì chỉ mua một đồ uống (khoảng 50.000 đồng) và được xem pháo hoa ở vị trí đẹp nhất hồ Gươm (Hà Nội), nhiều người chọn bữa tối với tôm hùm Canada có giá 7-10 triệu đồng.

Tối 30/4, các tụ điểm xem pháo hoa quanh khu vực Hồ Gươm có sự tương phản về lượng khách. 

Trong khi hàng quán vỉa hè vắng hơn dự kiến do thời tiết xấu, các ông chủ nhà hàng sang chảnh lại ung dung đón khách. Lý do khiến các địa điểm này đông khách, ngoài vị trí đẹp, dễ dàng ngắm pháo hoa, các nhà hàng và quán bar đắt tiền đều có vị trí không bị ảnh hưởng bởi thời tiết. 

Tại một nhà hàng sang trọng trên tầng 5 Tràng Tiền Plaza, khách có thể ngắm pháo hoa ở vị trí đẹp nhất hồ Gươm mà chỉ cần mua một đồ uống có giá khoảng 50.000 đồng. Ban công của nhà hàng này (nơi xem pháo hoa) nằm cạnh Bưu điện Hà Nội, điểm bắn pháo hoa tầm cao tại trung tâm thủ đô.

Tuy nhiên, thay vì đến đây chỉ uống nước, ngắm pháo hoa, nhiều người lại chọn những món ăn rất xa xỉ mà điển hình là tôm hùm Canada. 

Xem phao hoa voi bua toi tom hum Canada gia 10 trieu hinh anh 1
Tôm hùm Canada hút khách nhân dịp nghỉ lễ. Ảnh: Hoàng Anh.

Theo quản lý nhà hàng, tôm hùm Canada là món ăn rất được ưa chuộng. Mức giá món trên khoảng 7-10 triệu đồng một con. Chỉ trong buổi tối 30/4, nhà hàng bán được gần 10 con. 

Nguyên nhân hút khách một phần nhờ mức giảm giá tới 50% nếu đặt trước. Cũng vì thế, giá thực tế của món tôm hùm này chỉ còn dưới 5 triệu đồng.

Khi đặt hàng tôm hùm Canada, một con có thể được chế biến để phục vụ cho gia đình 4 người, với 3 kiểu nấu khác nhau. 

Tối 30/4, do trời mưa, khách không thể ngồi ra phía bên ngoài để vừa ăn vừa ngắm pháo hoa như dự kiến. Tuy nhiên, nhà hàng này có ban công để khách ngồi ăn mà vẫn dễ dàng ngắm pháo hoa. 

Tại một quán bar theo phong cách Lebanon trên phố Tràng Tiền, số lượng khách vào tối 30/4 cũng rất đông. Mặc dù thu phí cho vị trí đẹp ngồi xem pháo hoa, quán bar cũng không còn một chỗ trống lúc 21h. 

Xem phao hoa voi bua toi tom hum Canada gia 10 trieu hinh anh 2
Khách hàng tại quán bar tận hưởng góc nhìn đẹp ngắm pháo hoa. Ảnh: Hoàng Anh.

Anh Anthony, chủ quán bar cho biết, rất hài lòng với lượng khách trong buổi tối 30/4. Trước đó, anh nghĩ lượng khách có thể sẽ không đông do người Hà Nội thường ra khỏi nội thành trong những ngày nghỉ lễ dài. Tuy nhiên, trái với dự kiến, bar không còn chỗ trống. 

Độc chiêu khuyến mại mừng đại lễ của các đại gia bán lẻ

Nhân viên mặc áo lính, giảm giá khuyến mại dựa trên con số 40 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam... là cách "dụ" khách tiêu tiền trong dịp lễ được một số đơn vị áp dụng.

 • Hà Nội

  • Diện tích: 3.358,9 km²
  • Dân số: 7.328.400 người (2016)
  • Phân chia hành chính: 12 quận, 17 huyện và 1 thị xã
  • Vùng: Đồng bằng sông Hồng
  • Mã điện thoại: 24
  • Biển số xe: 29, 30, 31, 32, 33

Tô Đức

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà NộiKinh doanh