Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Xem phim thỏa thích, tặng thoại và SMS miễn phí

Cước phí Internet đang trở thành nỗi lo của nhiều bạn trẻ yêu phim tại Việt Nam trước làn sóng phim Hàn Quốc đổ bộ vào nước ta trong thời gian gần đây.

Sau cơn sốt Hậu duệ mặt trời, thời gian gần đây, các tín đồ điện ảnh tại Việt Nam lại hào hứng với hàng loạt phim Hàn hấp dẫn như: Bác sĩ (Doctors); Yêu không kiểm soát (Uncontrollably Fond), Hai thế giới (Two Worlds)…

Trên nhiều diễn đàn và trang mạng xã hội, nhiều bạn trẻ đã bình luận sôi nổi về nội dung và diễn viên của các bộ phim này. Đặc biệt, các bạn còn truyền tai nhau bí quyết để có thể thoải mái xem phim mà vẫn tiết kiệm cước phí Internet. 

Tốn 3G vì “nghiện” phim

Là một người yêu thích các bộ phim Hàn Quốc, ngoài việc xem phim bằng Wi-Fi tại nhà, bạn Hà Thu (sinh viên năm cuối Học viện Báo chí và Tuyên truyền) còn đăng ký sử dụng gói cước 3G của MobiFone để thỏa mãn niềm đam mê phim ảnh của mình ở mọi lúc, mọi nơi. Hà Thu cho biết cô đã đăng ký gói cước 50.000 đồng/tháng nên có thể tận dụng tối đa thời gian để xem phim Hai thế giới. Dù ngồi ăn hay tán gẫu cùng bạn bè và thậm chí trước khi ngủ, cô bạn trẻ này cũng tranh thủ xem phim bằng điện thoại. Kết quả là chỉ sau vài hôm, Thu giật mình vì tiền cước điện thoại của mình phát sinh thêm gần 250.000 đồng do bị tính phí ngoài gói cước đã đăng ký.

Xem phim thoa thich, tang thoai va SMS mien phi hinh anh 1
Xem phim là sở thích của rất nhiều bạn trẻ.

Cũng là một người hâm mộ phim Hàn, Mai Ngân - đang làm việc cho một công ty truyền thông tại Hà Nội, có thói quen xem phim vào giờ nghỉ trưa. Chủ quan rằng mình đã đăng ký gói 3G không giới hạn dung lượng, nên dù có Wi-Fi ở công ty, Ngân vẫn xem phim bằng điện thoại của mình cho tiện. Tuy nhiên, khi hết dung lượng tốc độ cao, bị bóp băng thông, mạng trở nên rất chậm, Ngân load mãi cũng không xem được một đoạn phim, dù rất ngắn.

Trường hợp của Thu và Ngân là tình trạng chung của nhiều bạn trẻ Việt Nam hiện nay. Để thỏa mãn sở thích của mình, một số tín đồ của phim ảnh đã lên tiếng trên các diễn đàn công nghệ để xin bí quyết xem phim tiết kiệm.

Theo nhiều lời chia sẻ, hiện nay, các nhà mạng, đặc biệt là mạng MobiFone đã bắt kịp xu hướng và cho ra mắt nhiều gói cước hấp dẫn để phục vụ nhu cầu cho các nhóm khách hàng khác nhau. Người dùng thích xem phim trên YouTube hay FPT Play có thể sử dụng gói Video data với tốc độ truy cập cao mà không phải lo về cước phí. Ngoài ra, những khách hàng sử dụng ứng dụng Facebook thường xuyên có thể đăng ký gói Facebook data. 

Sau khi tham khảo nhiều ý kiến của cộng đồng mạng, giờ đây Thu và Ngân đã thoải mái thực hiện sở thích của mình mà không cần lo lắng về tiền cước 3G.

Dùng data, tặng SMS và thoại miễn phí

Sắp tới, MobileFone triển khai chương trình khuyến mãi tặng thoại và SMS nội mạng cho tất cả khách hàng sử dụng 3G khi đăng ký gói cước Video data và Facebook data.

Xem phim thoa thich, tang thoai va SMS mien phi hinh anh 2
MobileFone áp dụng chương trình khuyến mãi mới.

Theo đó, trong thời gian từ 15/8-7/11, tất cả thuê bao phát sinh giao dịch đăng ký và gia hạn thành công các gói cước Video data (YT1, YT30, MY) và Facebook data (FB1, FB30) sẽ được khuyến mãi thoại nội mạng và tin nhắn SMS nội mạng miễn phí. Cụ thể, khi đăng ký thành công gói YT1, khách hàng sẽ được tặng 10 phút gọi nội mạng miễn phí; gói YT30 được cộng thêm 20 phút gọi nội mạng kèm 20 SMS miễn phí nội mạng; gói MY được tặng 30 phút gọi nội mạng kèm 30 SMS miễn phí nội mạng; gói FB1 được tặng 10 SMS miễn phí nội mạng; gói FB30 được tặng 10 phút gọi nội mạng miễn phí.

Tuy nhiên, ưu đãi miễn phí thoại và SMS nói trên chỉ có giá trị trong thời gian hiệu lực một ngày hoặc 30 ngày kể từ ngày đăng ký hoặc gia hạn thành công tương ứng với thời hạn và chu kỳ gói cước. Đặc biệt, trong thời gian diễn ra chương trình khuyến mãi, nếu khách hàng hủy các gói cước Video data hay Facebook data nói trên, ưu đãi SMS và thoại nội mạng của khách hàng vẫn được đảm bảo giữ nguyên cho tới hết chu kỳ cước.

Khách hàng tìm hiểu thêm về chương trình khuyến mãi tại đây hoặc liên hệ tổng đài 9090 để biết thêm chi tiết.

Cú pháp đăng ký gói cước và tham gia khuyến mại
Gói Facebook data: 
Soạn KM FB1 gửi 999 (3000 đồng/ngày).
Soạn KM FB30 gửi 999 (20.000 đồng/tháng).
Gói Video data: 
Soạn KM YT1 gửi 999 (10.000 đồng/ngày).
Soạn KM YT30 gửi 999 (50.000 đồng/tháng).
Soạn KM MY gửi 999 (130.000 đồng/tháng).


Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện