M

Xem trái đất 'hít thở' qua ảnh chuyển động

Bức hình sẽ đem đến cho người xem cái nhìn thực tế về hoạt động của hành tinh xanh khi ghi lại chuyển động của trái đất trong cả năm.

Xem trái đất 'hít thở' qua ảnh chuyển động

Bức hình sẽ đem đến cho người xem cái nhìn thực tế về hoạt động của hành tinh xanh khi ghi lại chuyển động của trái đất trong cả năm.

Mail Online đưa tin, lập trình viên John Nelson của IDV Solutions mới đây đã sử dụng các hình ảnh của NASA và "khâu" chúng lại với nhau, tạo thành bức hình ghi lại nhịp đập chuyển động trong một năm của trái đất.

Xem trai dat 'hit tho' qua anh chuyen dong hinh anh 1

Những hình ảnh thay đổi theo từng tháng cho thấy có sự chuyển dịch theo mùa trên bề mặt trái đất - thảm thực vật màu xanh lá cây tăng lên và lụi tàn ở vùng ôn đới như Bắc Mỹ và châu Âu hay sự tăng, giảm tuyết ở bắc bán cầu...

John Nelson tâm sự: "Ý tưởng này xuất phát khá ngẫu nhiên với tôi. Khi vào trang web của NASA, tôi tìm thấy cả một kho dữ liệu khổng lồ. Tôi đã download hình ảnh đám mây của trái đất, tự hỏi nếu ghép chúng lại theo thứ tự tháng thì sẽ ra sao và rồi tôi đã thực hiện nó". 

Xem trai dat 'hit tho' qua anh chuyen dong hinh anh 2

Bức hình được ghép lại từ 12 ảnh của trái đất theo từng tháng cho thấy sự thay đổi của các mùa ảnh hưởng trực tiếp tới thảm thực vật (mùa đông: màu trắng, mùa xuân hạ: màu xanh).

Điểm ảnh của Nelson là giao lộ thú vị giữa cuộc sống và băng, nơi có đêm dài nhất trong năm tưởng chừng như dài mãi và ngày dài nhất trong năm như một hình tượng mặt trời không bao giờ ngủ.

Xem trai dat 'hit tho' qua anh chuyen dong hinh anh 3
Một hình ảnh khác về trái đất được chụp từ vệ tinh của NASA.

Khi ghép chúng lại, ta có thể theo dõi vị trí đó trong suốt 1 năm để so sánh sự phát triển của tuyết và thực vật, nó khiến cho người xem cảm nhận được làn sóng dao động trong cuộc sống, có tiến - có lùi. Nelson hy vọng, những hình ảnh này sẽ cung cấp cho mọi người một cái nhìn thực tế về hoạt động của trái đất.

Theo Tri thức trẻ

Theo Tri thức trẻ

Bình luận

Tin tức mới nhất Khám phá