Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Xem xét kỷ luật cán bộ từ chối quy hoạch lên cao

Thị uỷ Cửa Lò (Nghệ An) đã thành lập đoàn kiểm tra xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Tuân, nguyên Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Cửa Lò.

Ông Lê Thành Long, Phó bí thư thường trực Thị ủy Cửa Lò cho Zing.vn biết, đã ký quyết định thành lập đoàn kiểm tra xem xét đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ thị xã Cửa Lò khóa V nhiệm kỳ 2015-2020, vì không tuân theo sự điều động, luân chuyển của tổ chức.

Đoàn kiểm tra gồm 5 người, do ông Nguyễn Hồng Quang, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Cửa Lò làm trưởng đoàn. Thời gian thực hiện quyết định từ 28/12/2015 đến hết ngày 26/1. Sau đó, đoàn kiểm tra sẽ phải có kết luận chính thức về vụ việc.

Xem xet ky luat can bo tu choi quy hoach len cao hinh anh 1
UBND phường Nghi Thu, nơi ông Tuân được điều động về làm Bí thư Đảng ủy phường. Ảnh: Phạm Hòa.

Cụ thể, đoàn kiểm tra sẽ xác minh những nội dung liên quan các bên; trực tiếp làm việc với ông Nguyễn Văn Tuân để nắm rõ vấn đề, sau đó báo cáo Ban thường vụ Thị ủy.

Ban thường vụ Thị ủy Cửa Lò có trách nhiệm kết luận và triệu tập họp Ban chấp hành Đảng bộ Thị xã Cửa Lò để quyết định thi hành kỷ luật (nếu có).

Trước đó, Thường vụ Thị ủy Cửa Lò điều động ông Nguyễn Văn Tuân (39 tuổi), Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Cửa Lò, về làm Bí thư Đảng ủy phường Nghi Thu. Ông được quy hoạch là Phó chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò.

Ngược lại Bí thư phường Nghi Thu là ông Phùng Đức Nhân về thay vị trí của ông Tuân. Tuy nhiên, ông Tuân không đồng ý luân chuyển vì cho rằng người thay vị trí của mình không có chuyên môn, kinh nghiệm trong ngành giáo dục. Ông Tuân cũng có đơn kiến nghị lên Tỉnh ủy Nghệ An.

Xem xet ky luat can bo tu choi quy hoach len cao hinh anh 2

Quyết định điều động, luân chuyển của Ban thường vụ Thị ủy Cửa Lò đối với ông Tuân và ông Nhân. Ảnh: Phạm Hòa.

Đầu tháng 12/2015, Tỉnh ủy Nghệ An đã chuyển đơn kiến nghị của ông Tuân đến Thị ủy Cửa Lò xem xét xử lý. Trong đơn, ông Tuân đề nghị cấp trên cho biết lý do chuyển ông làm bí thư phường, đồng thời kiến nghị xem xét lại phương án luân chuyển ông Nhân làm trưởng phòng GD&ĐT thị xã.

Ngày 18/12/2015, Thị ủy Cửa Lò có công văn trả lời và không chấp nhận đơn kiến nghị trên của ông Tuân.

Ông Nguyễn Văn Tuân cho biết, vẫn bảo lưu ý kiến của mình và khẳng định không nhận nhiệm vụ đã được tổ chức điều động.

Cán bộ từ chối quy hoạch phải chuyển công tác trong 3 ngày

Phòng Nội vụ thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đã gửi văn bản tham mưu cho UBND thị xã, yêu cầu nguyên Trưởng phòng GD&ĐT Nguyễn Văn Tuân phải bàn giao công việc cho người kế nhiệm.

Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục

TP.HCM cong khai khung muc thu cac khoan dau nam hoc hinh anh

TP.HCM công khai khung mức thu các khoản đầu năm học

0

Sau khi Sở GD&ĐT TP.HCM đưa ra khung và nội dung thu phí, các đơn vị căn cứ thực tế và nhu cầu của phụ huynh để quyết định việc thu - chi trong năm học mới.

Ro viec day ky nang cho tre - bat an va hau qua hinh anh

Rộ việc dạy kỹ năng cho trẻ - bất an và hậu quả

0

Bà Hoàng Thu Hiền, Phòng GD&ĐT thành phố Thái Nguyên, cho biết hơn 20 năm trong nghề sư phạm, chưa bao giờ, bà thấy dạy trẻ đối mặt với nhiều tình huống khó khăn như hiện nay.